Nỗi đau rồi cũng đi qua nhường lại cho nụ cười tràn ngập hạnh phúc


Giờ này bỗng mọi ký ức ùa về, với mình mọi nỗi đau đã qua, nhường lại cho nụ cười tràn ngập hạnh phúc.

Cách đây 4 năm khi biết mình có thai, đó là những chuỗi ngày u tối, sống trong đau khổ và nước mắt. Có thể nói mình khóc đi 9 tháng 10 ngày. Những tháng ngày đó là những tháng ngày vô cùng khó khăn. Nỗi đau về tinh thần đã đành, lại thêm sự thiếu hụt về vật chất, thậm chí còn không có gì để ăn. Thai kì mình không hề biết tới ly sữa là gì. Lúc đó không 1 ai thân thiết để tâm sự và chia sẻ, vì tất cả quay lưng lại với mình.

Đến đồ sơ sinh mình còn không thể mua nổi, rồi cũng may có người xin hộ cho. Tới ngày đi sanh trong người không có 1 đồng, may sao có mẹ mình xuất hiện. Mẹ mình đưa hai mẹ con về chăm sóc. Bé được 1 tháng thì mình vừa chăm bé vừa bán hàng online. Cứ nghĩ cuộc sống hai mẹ con như vậy là ổn. Nhưng không! Khi mình có thể kiếm tiền được thì anh ta (ba bé) lại tìm cách phá đổ, phá hoài không được thì quay qua hợp tác làm chung. Ngày đó mình luỵ tình lắm.

Bé được 6 tháng thì theo anh ta về Sài Gòn thuê nhà ở. Vẫn tiếp tục công việc kinh doanh và rất thuận lợi, nhưng mình không được giữ 1 đồng, anh ta nắm hết. Rồi bắt đầu quay qua ngược đãi hành hạ…..có những đêm mình phải ôm con đi trốn. Sau khi bé được 2 tuổi thì mình đã thoát được anh ta, mình ra đi với hai bàn tay trắng, và thêm 1 mớ tiền anh ta nợ những người bên gia đình mình mà mình phải gánh. Cuộc sống hai mẹ con bắt đầu sang trang mới từ đây.

Giờ với tôi, con là nguồn sống là động lực
Giờ với tôi, con là nguồn sống là động lực

Dứt ra được thì mình vẫn tiếp tục công việc kinh doanh. Anh ta không can tâm, liên tục quậy phá, bôi nhọ danh dự của mình với tất cả khách hàng….thuê giang hồ hù doạ mình, cướp luôn nick facebook mình đang kinh doanh rất tốt. Lúc này mình như muốn chết đi để yên ổn, nhưng các khách hàng rồi trở thành chị em thân thiết của mình đã an ủi mình. Mình lại làm lại từ đầu. Sau 2 tháng mình lấy lại gần như những gì đã mất. Và bây giờ sau hơn 1 năm hai mẹ con mình hầu như có tất cả trong tay. Khi mình có tiền trong tay, và có những mối quan hệ xã hội tốt thì anh ta không dám hù doạ mình nữa.

Mình viết sơ qua về câu chuyện của mình muốn chia sẻ cùng các mom đang rơi vào hoàn cảnh bế tắc để các mom vì con mà cố lên. Giờ ngồi suy nghĩ lại mình lại thầm cám ơn anh ta, vì nhờ anh ta đối xử tệ bạc với mình nên bây giờ mình có thừa mạnh mẽ để đứng vững. Đặc biệt mình có được 1 cô công chúa nhỏ càng lớn càng dễ thương, đó là niềm an ủi lớn nhất của mình. Các mom ah! Không gì là không thể, các mom hãy cố gắng lên, khi nỗ lực phấn đấu chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái thành công.

cfsmedonthan!

%d bloggers like this: