Người Chồng Vô Tâm


Đã có vợ và con sắp chào đời mà chưa bao giờ anh lo cho tôi một bữa ăn giấc ngủ đàng hoàng. Tôi chưa từng cảm nhận được điều đó. Bao người cứ nhìn vào rồi nói “vợ chồng hạnh phúc thật” hạnh phúc đâu tôi không thấy chỉ thấy khổ đau mà thôi.

Anh có bao giờ nghĩ cho tôi hay chưa? Đã bao giờ thấy xót khi tôi bụng bầu vượt mặt vẫn còng lưng ngồi làm việc, còn anh một câu quan tâm hỏi han “Em có đau không? Em lên giường nghỉ ngơi đi để đó anh làm cho” cũng không có. Nhiều lúc tôi bệnh, anh cũng chẳng hỏi thăm còn trưng cái bộ mặt hầm hầm. Anh tệ lắm.

Anh cũng phải biết suy nghĩ chứ. Lúc anh ốm đau ai mua thuốc cho anh, ai nấu cháo cho anh. Lúc anh say xỉn ai là người pha nước cho anh uống. Dù tôi chưa hiểu hết chuyện trong nhà nhưng tôi đã cố lắm rồi, vậy mà anh không hiểu. Anh có nhớ lúc anh nhậu xỉn, gọi tôi ra rước anh,hôm đó trời mưa tầm tã, tôi vẫn vác bụng bầu đi chở anh, rồi hôm anh xuống Bình Dương chơi, nhậu xỉn, khuya tôi cũng chở anh về.

nguoi-chong-vo-tam
Anh ra đường mà xem có bao nhiêu người chồng che chở quan tâm cho vợ của họ kìa. Nhìn lại mình tôi tủi thân lắm

Anh chưa bao giờ nghĩ cho mẹ con tôi cả. Việc gì anh cũng trách tôi. Anh cứ cho mình là đúng. Đồ sơ sinh cho con, anh cũng không chuẩn bị. Anh ra đường mà xem có bao nhiêu người chồng che chở quan tâm cho vợ của họ kìa. Nhìn lại mình tôi tủi thân lắm

Tôi quyết định ra đi không phải tôi hết thương mà tôi không chịu nổi cảnh anh không biết suy nghĩ cho vợ con. Tôi chọn cách ra đi và sự ra đi đó đã cho tôi thấy nhiều điều, nhiều người nói với tôi “mày đi chưa bao lâu thì chồng mày dẫn một người khác về, nó không nghĩ cho mày cũng phải nghĩ cho con chứ, dù sao cũng sắp lên chức Ba rồi, 1 người chồng làm không được, làm một người Ba cũng không xong, tồi tệ thật” nghe những điều đó tôi chỉ cười “ tôi không buồn, người ta không thương tôi thì lấy gì mà thương con tôi chứ, dẫn bao nhiêu người về cũng được, tôi vẫn vui vẻ chúc mừng họ”

Thật sự bây giờ đối với tôi không có gì quan trọng ngoài đứa con sắp chào đời. Và lúc đó tôi sẽ mỉm cười hạnh phúc vì có con bên cạnh. Coi như tôi và con không may mắn khi có một người chồng, người Ba như anh.

ninababy996@gmail.com