Ngày em chào đời, mẹ biết có một sinh linh bé bỏng vừa mất đi.


Ngày em chào đời, mẹ biết có một sinh linh bé bỏng vừa mất đi. Đúng vậy. Người mẹ trẻ đó không biết là do duyên số sắp đặt thế nào, lại nằm cạnh mẹ trong phòng hậu sản.

Cùng ở 1 nơi nhưng Đậu bé nhỏ của mẹ thì đang nằm gọn trong lòng mẹ, còn cô gái trẻ đó lại vừa thực hiện phẫu thuật phá bỏ con mình.  Cô gái nằm đó có vẻ bình thản. Bà ngoại con hỏi chuyện, cô gái trả lời rất rõ ràng. Mẹ biết lúc đó mẹ đã dành cho cô gái ấy một ánh mắt thương cảm, và cô gái ấy đã đáp trả mẹ bằng một ánh nhìn ái ngại. Và như thế mẹ càng ôm con chặt hơn.

Ngày mẹ sinh, từ sáng đến tối khuya, chỉ có bà ngoại túc trực chờ đợi. Mẹ thương ngoại lắm. Lúc nhìn thấy mẹ con mình, mẹ thấy ngoại rất mừng. Bà ngoại rất yêu con và con là đứa trẻ được chào đón.  Ở bên cạnh cô gái mẹ nói là một người đàn ông cũng trẻ. Chắc là người cô gái thương. Nhưng họ lại vừa làm một điều rất đáng sợ. Cướp đi mạng sống của một sinh linh!
Mẹ tự nhiên cảm thấy mình vô cùng may mắn. Ít ra là may mắn hơn cô gái đó.

Mẹ đã có can đảm để giữ con lại. Mẹ được ông bà ngoại rộng lòng tha thứ và chấp nhận đùm bọc. Và mẹ thấy ngày đó mẹ quyết định không cần dây dưa đến người đàn ông không quý trọng sự hiện diện của con là rất đúng. Để ngày hôm nay, con khỏe mạnh, cứng cáp, thông sáng, vui vẻ, mẹ rất mừng.

me-yeu-con
Mẹ rất vui vì mẹ đã can đảm giữ con lại

Mẹ nghĩ nếu ngày đó mẹ làm điều dại dột và gây ra tội ác ám ảnh kia, mẹ sẽ không có được may mắn làm mẹ của con, được yêu thương che chở cho con như gìơ đây. Mẹ cũng sẽ không được con nhõng nhẽo đòi mẹ, rúc vào người đòi ti hay đơn giản là ôm con vào lòng.

Hôm nay mẹ nhận được một tin là họ hàng ở quê đã biết mẹ có con. Mọi người đều nói không sao và thương mẹ. Bà ngoại và mẹ cảm thấy rất nhẹ lòng con à. Như trút một gánh nặng lớn đã lâu ở trong lòng ra.Tết này con cũng được hơn 9 tháng rồi nhỉ. Chúng ta sẽ về quê con nhé. Bà cố rất trông con đấy Đậu Đậu bé nhỏ của mẹ.

Hôm nay 20/10, chúc các mẹ ngày càng thêm vững tin vào cuộc sống, vì các con cố gắng vui vẻ lạc quan các mẹ nhé. Và xin cảm ơn các mẹ vì đã bằng mọi cách bảo vệ sự sống của các con. Thân!

Cfsmedonthan