Nào có ai muốn làm mẹ đơn thân đâu


Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều mang trong mình một số phận khác nhau. Có người được sống trong giàu sang nhưng lắm kẻ phải sống trong nghèo khổ, có người đẹp như hoa hậu nhưng người thì ma chê quỷ hờn.  Vâng, không ai có thể chọn cho mình một cuộc sống hoàn hảo như mình mong muốn cả, chúng tôi- những người mẹ đơn thân cũng vậy.

Chúng tôi cũng mong ước mình có được một gia đình hạnh phúc, các con chúng tôi có cả cha lẫn mẹ để yêu thương chăm sóc. Đã là phụ nữ ai cũng mong muốn mình là người hạnh phúc nhất thế gian, chúng tôi khao khát có được một mái ấm nhỏ nhưng nó quá xa vời. Cùng là phận đàn bà và ai rồi cũng làm mẹ chúng tôi không mong mọi người thông cảm và hiểu cho hoàn cảnh của mẹ đơn thân, chỉ xin mọi người đừng quá khắc khe với chúng tôi thế. Có ai muốn làm mẹ đơn thân chứ, có ai muốn con mình bị bạn bè chế giễu chứ.

Không phải mẹ đơn thân đều là thứ hư hỏng, ăn chơi rồi lỡ có con nhé! Mỗi người mỗi cảnh thôi! Có người vẫn được cưới hỏi hẳn hoi nhưng chồng bạo hành, đánh đập ,giở thói trăng hoa cờ bạc chịu không nỗi phải li dị. Có người chồng mất nhưng không đi bước nữa ở vậy nuôi con. Lại có người vì quá tin tưởng vào tình yêu hư cấu cho là vĩnh cửu đến lúc nhận ra thì đã lỡ có con. Nhưng dù hoàn cảnh nào thì chúng tôi vẫn không phủ nhận mình là mẹ đơn thân và yêu con mình hơn bất cứ điều gì.

me-don-than
Dù hoàn cảnh nào thì chúng tôi vẫn không phủ nhận mình là mẹ đơn thân

Các chị nói chúng tôi hư hỏng ư? Nếu các chị gặp phải ông chồng như vậy liệu có sống chung nỗi nữa không? Nếu chồng các chị mất các chị đi bước nữa liệu người đó có chằm sóc con các chị không và chị có còn thời gian lo cho con không hay là lúc đó con anh rồi con em đây? Các chị nói chúng tôi hư hỏng, ăn chơi, chúng tôi chấp nhận mình hư hỏng vì không nghe lời ba mẹ đi tin vào người đàn ông khốn nạn làm khổ cuộc đời con chúng tôi. Nhưng xin đính chính là chúng tôi vẫn có một phần không ăn chơi nhé! Vì nếu chúng tôi là hạng gái mua hoa bán phấn liệu có để con có mặt trên đời không vì hiện nay có rất nhiều biện pháp?

Nói về vấn đề yêu con thì đã nhìn thấy mặt con trên đời thì ai mà không yêu chứ. Nhưng các chị phải san sẻ tình yêu và thời gian với chồng các chị còn chúng tôi luôn đặt con hàng đầu và duy nhất mà thôi. Chúng tôi biết không thể so bì với các chị vì khi làm mẹ đơn thân là chấp nhận cuộc sống không có chồng, không người sẻ chia không ai bảo vệ, nhưng liệu có bao nhiêu ông chồng thấu hiểu vợ chứ. Trong khi các chị cô đơn thì chồng đi nhậu, trong khi chị bận rộn công việc nhà thì người đàn ông ấy ngồi chễnh chệ xem tv chờ xơi cơm, hay khi các chị tất bật lo kiếm tiền còn chồng lại ăn chơi,cờ bạc?

me-don-than
Tuy là làm mẹ đơn thân nhưng chúng tôi có được sự tự do mà bao ngươi mong ước

Nhưng đàn ông hay đàn bà đều có người này người, không thể kể đến những ông chồng tuyệt vời hiếm hoi trong cái xã hội còn nhiều định kiến nam-nữ này. Tuy là làm mẹ đơn thân nhưng chúng tôi có được sự tự do mà bao ngươi mong ước, không phải hầu hạ ai cũng như không phiền hà về bên chồng. Chúng tôi không phải nghe ai chưởi cha mắng mẹ mình, chúng tôi được sống như thời con gái cho dù tuổi xuân không quay lại.

Chúng tôi không hề có ý định bảo mọi người noi theo vì làm mẹ đơn thân rất cực khổ vì phải nuôi con một mình. Chúng tôi chỉ muốn nói với các mẹ rằng xin đừng miệt thị chúng tôi nữa,chúng tôi không phải là tệ nạn xấu xa của xã hội,xin đừng xem chúng tôi như tội đồ, chúng tôi muốn sống bình yên và muốn con mình có được cuộc sống tốt như bao đứa trẻ bình thường khác. Cảm ơn mọi người!

Đời bạc bẽo hay lòng người bạc bẽo

Ta tìm gì đây giữa chốn vô thường!

Côgáinhânmã.

Comments are closed.

%d bloggers like this: