Mẹ mong con mạnh mẽ đi qua chông gai cuộc đời


Mẹ biết con gái mẹ chịu nhiều thiệt thòi. Bố lại không phải người mạnh mẽ. Mẹ đã cố gắng hết sức có thể để níu giữ gia đình trọn vẹn cho con. Nhưng con yêu, bố con không tôn trọng, không có tình yêu và sự sẻ chia với mẹ.

Chung sống với nhau chưa lâu, có con là niềm hạnh phúc lớn lao nhất những tưởng bố mẹ sẽ hiểu nhau hơn nhưng bố con không cảm thông với những khó khăn của mẹ trong thời gian mang thai con Bố luôn nghĩ rằng những việc nội trợ, việc nhà , cả việc nhà nước của mẹ đều nên phải hoàn thành tươm tất, không để ông bà phải nhắc nhở. Trong khi bố con không một lần chia sẻ, kể cả những lúc mẹ rất mệt , những ngày gần sinh mẹ đứng lên ngồi xuống rất khó khăn.

Bố con luôn chê mẹ xấu xí, chậm chạp . Công nhận là khi có bầu con mẹ xuống sắc đi rất nhiều, da bắt đầu rạn,người to ra, đi lại nặng nề. Bà nội con luôn nói việc nhà nước của mẹ chiếm quá nhiều thời gian, là phụ nữ đi chợ, nấu nướng don dẹp, sinh con,chăm con, nuôi con là thiên chức, đàn ông k cần động tay vào. Mẹ làm gì bà cũng chê. Khi mẹ lên tiếng với bố cọ thì bố con nổi khùng, và bắt đầu sau đó là những chuỗi ngày bố con rượu chè, đập phá, chửi tục. Bố con nói hối hận khi lấy mẹ khi mẹ mang bầu con đc 3 tháng. Bố con nói giờ sống chỉ để che mắt thiên hạ.những chuỗi ngày bố con đập phá, đuổi mẹ mang bụng bầu con ra khỏi nhà ngày càng nhiều hơn.
Sinh con ra gia đình họ không chấp nhận con, nghi ngờ con không phải con của bố. Dành những lời miệt thị,hắt hủi cho chính đứa trẻ mẹ vừa mới sinh ra. Bố con không bảo vệ được mẹ con mình. Sau sinh mẹ như stress bởi lời nghi ngờ của bà nội con. Trong tháng mẹ kiêng cữ thì ông nội nói mẹ nhác, rồi chửi lây qua cả con. Bố không cùng mẹ gánh vác tài chính để lo cho con nữa. Mẹ phải một mình gồng gánh. Mẹ đã xin lỗi nếu mẹ có lỗi để mong con có gia đình trọn vẹn nhưng bố con bỏ qua hết lời mẹ.

Và cái ngày ấy cũng đến gia đình họ đuổi khéo mẹ con mình đi. Mẹ ôm con đi nhưng ông bà vẫn không quên chửi con. Con đâu có lỗi gì nhưng những bậc làm ông nội bà nội mà có thể đối xử với một đứa trẻ mới ra đời tệ đến vậy. Có những người hỏi mẹ rồi sau mẹ trả lời thế nào khi con hỏi. Đúng là giờ mẹ chưa nghĩ ra mẹ sẽ trả lời thế nào để con gái mẹ ít tổn thương nhất, ít buồn nhất. Mẹ sẽ cố gắng hết sức để cho con cuộc sống tốt nhất. Con không có bố bên cạnh nhưng con có mẹ, những người yêu thương con. Một người bố không bảo vệ được con, không yêu thương mẹ con thì thật sự không xứng đáng đâu con.

Mẹ mong con gái mẹ trưởng thành sẽ mạnh mẽ hơn mẹ, mẹ không lo cho bản thân mẹ, mẹ chỉ nghĩ về con. Con sẽ thật sự cứng rắn để đi qua giông bão của cuộc đời con nhé! Mẹ sẽ mãi bên con, cho con thật nhiều tình yêu thương và cả những nụ cười.

Cfsmedonthan

Comments are closed.