Mẹ đừng buồn khi con cũng làm mẹ đơn thân nhé


Gửi MẸ của con. – Còn vài ngày nữa con cũng sẽ là một người Mẹ. Rồi dần cũng được nghe tiếng ” mẹ ơi” từ chính con mình đẻ ra. Có lẽ cho đến giờ phút này con mới biết được MẸ của con vĩ đại đến mức nào. Mẹ. Sinh ra 5 chị em con, mẹ đã giành trọn tuổi thanh xuân của mình để cho 5 chị em con lớn lên. 26 năm cộng thêm 2 năm.

Tròn 28 năm mẹ chịu cực khổ hy sinh và chịu đựng.. những ngày tháng đó là những ngày địa ngục phải không Mẹ? Vậy mà mẹ vẫn cam chịu nhẫn nhục làm và kiếm tiền nuôi chúng con. Những trận đòn và cả những đêm dài bị sỉ nhục mẹ vẫn nuốt nước mắt cố gắng vì chúng con. Rồi cũng đến khi chính chúng con lại là những đứa trẻ không thể chịu đựng được nữa đã cùng Mẹ chấp nhận cuộc sống chia lìa con không có cha và Mẹ là một bà mẹ đơn thân của 5 chị em con.

Thời gian trôi qua Mẹ chỉ làm và dành dụm làm sao có đủ tiền để nuôi chị em con. Ngày qua ngày mẹ chỉ biết đến cây cà, cây tiêu và làm thuê làm sao để đủ tiền cho mọi sinh hoạt . Cứ như vậy 6 người chúng ta vẫn sống tốt phải không Mẹ. Con là chị cả nhưng có lẽ cũng là đứa từ bé cái gì cũng thiệt thòi và bất hạnh nhất vì vậy luôn làm mẹ phải suy nghĩ nhiều nhất. Ra trường rồi đi làm. Lập gia đình nhưng không hạnh phúc đã làm mẹ suy nghĩ. Quyết định lỡ dở thì lại có em bé và con lại về bên mẹ . Dường như trái tim mẹ muốn vỡ ra vì mẹ lo con sau này sẽ ra sao phải không? Mẹ ơi con xin lỗi có lẽ lời xin lỗi này cho đến kiếp sau con cũng không thể nào nói hết với mẹ.

Nhưng mẹ hãy tin con sẽ sống tốt cùng con của con giống như Mẹ đang cùng hạnh phúc với chị em con vậy. Mặc dù con biết một mình nuôi con không dễ. Mẹ của con vất vả lắm tủi lắm phải không mẹ. 5 chị e con là gái hết chỉ duy nhất một thằng em trai thì còn nhỏ vì vậy việc to việc nhỏ gì cũng một mình mẹ. Mùa cà đến một mình mẹ lo thu hoạch mẹ tiếc tiền nên mẹ tự vận chuyển từng bao cà từ rẫy về nhà. 6 giờ tối rồi về thấy con đag thu cà vào mẹ lại loay hoay thu vén cho gọn vì nhà chẳng có đàn ông sợ đêm hôm trộm lại bê mất. Sáng 6h bắt đầu đi làm trưa chẳng nghỉ đến tối khuya 8h mới lại cùng chị em con ăn cơm. Thời gian trôi đi mẹ cũng già đi nhưng vẫn làm vì chúng con.

Đôi khi chị em con nghĩ giá như có một người đàn ông thì tốt biết mấy có thể cùng mẹ gánh vác công việc để mẹ bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền . Thời gian qua. Con càng hiểu hơn MẸ là một nghề khó nhất trong tất cả các nghề mà không phải ai cũng làm được.

Không có một ngôi trường nào có thể đào tạo được. Chỉ có trái tim thật sự mới làm được điều đó. Mẹ ơi con cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con là bà ngoại của con con . Con sẽ sống giống mẹ dù chỉ bằng một nửa nhưng con sẽ nhìn theo con đường mẹ đang đi, để sống làm một người mẹ tốt. Để làm một người con ngoan của mẹ cho đến hết cuộc đời ,để con không hối hận khi quá muộn.

Mẹ đừng buồn khi con cũng làm mẹ đơn thân nhé.. bởi với mẹ con cái thì tài sản vô giá. Không gì đánh đổi được . Nên giờ con có tài sản này rồi con sẽ sống và bằng mọi giá bảo vệ tài sản này của con. Con mong mẹ hãy hiểu và đừng lo lắng nhiều vì con là con của mẹ. Là con của một bà mẹ đơn thân tuyệt vời và vĩ đại nhất trên thế gian này.

Cfsmedonthan

Comments are closed.