Mẹ đơn thân đừng bắt con mình quay mặt lại với tết


Những gì chịu đựng, nén lại trong suốt một năm qua thì nay là lúc vỡ òa khi nhìn những gia đình khác, họ đầy đủ chồng con cùng nhau hạnh phúc đón cái Tết đoàn viên.Khi làm mẹ đơn thân, ai cũng từng trải qua nỗi tuyệt vọng, tủi hờn.

Có người luôn tự hỏi rằng, sao lại là mình? Tại sao những điều bất hạnh ấy lại xảy ra với cuộc đời của mình, khi một mình phải đối diện với cuộc sống có nhiều khó khăn, không có người đàn ông bên cạnh. Một mình nuôi con, vật lộn với cuộc sống đầy gian truân này. Vào những ngày cận Tết, trong những hội kín dành cho những bà mẹ đơn thân, chủ đề được bình luận và quan tâm nhiều nhất chính là: “Tết này, chúng ta làm gì?”.

Tết nhất, ai cũng có gia đình, có chồng có vợ, đây sẽ là thời điểm người mẹ đơn thân cảm thấy bi quan, khát khao được một gia đình đầy đủ sum họp. Nhưng nhìn lại, chỉ có mẹ và con, xung quanh là cô độc và thiếu vắng. Phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu lòng.

Nhiều mẹ đơn thân đã từng tâm sự rằng, mỗi ngày trong năm, họ đều có thể giấu đi rất nhiều thứ để quên đi những tổn thương và thiếu thốn của mình và con. Họ có thể vừa là cha, vừa là mẹ, gồng gánh cho con những gì tốt nhất. Nhưng Tết lại là lúc họ phải đối mặt rõ ràng rằng, họ vẫn thiếu con một mái nhà đủ đầy, nợ con những cái Tết thiếu mùi vị gia đình có cả cha cả mẹ. Chỉ là, mỗi bà mẹ sẽ đều có cách để mình và con đối mặt khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho mẹ và con

Miễn là mình có con, mình thấy đủ, thì Tết tự dưng cũng sẽ đủ hơn. Sum vầy là trở về, sum vầy là an yên. Tết không của riêng ai, Tết cũng không chọn lọc một ai. Tết là của mọi nhà, Tết là từ lòng người mà ra. Lòng mình yên, tim mình ổn, Tết tự khắc sẽ dành cho mình. Đừng gạt mình và con khỏi thời khắc đẹp đẽ nhất trong năm. Cũng đừng bắt mình và con quay mặt với Tết. Tết là dành cho gia đình, và con chính là gia đình.

Nếu bạn là mẹ đơn thân, tôi mong nhìn thấy hình ảnh một bà mẹ sáng sủa, gọn gàng, có thời gian đọc sách, nghe nhạc, tập thể dục… Nếu việc làm mẹ đơn thân biến bạn thành một bà cô già luộm thuộm, mỗi ngày chỉ có ba chỗ để đi là công ty, nhà và trường học của con thì tôi khuyên bạn không nên. Bạn nuôi dưỡng con nên nếu bạn không xinh đẹp, không hạnh phúc thì lấy đâu ra một đứa con sáng sủa và vui vẻ? Vậy nên hãy trở thành một người mẹ đơn thân xinh đẹp và biết dành thời gian cho chính mình. Chúc các bà mẹ đơn thân một cái Tết ấm áp, bình yên bên con cái. Hãy cứ sống thanh thản, nhẹ nhàng, rồi hạnh phúc sẽ đến thôi.

Medonthan