Mẹ đơn thân thì đã sao? Tôi có được nhiều thứ lắm đấy.


Mẹ Đơn Thân – 1 từ chung cho bao nhiêu nghĩa ẩn sau nó: Mạnh mẽ, can trường, vất vả, điều tiếng, hi sinh, cam chịu và….đáng thương! Cơ mà cho tôi được nói rằng: những điều ấy đã qua rồi 

-> Có bình yên nào mà không đánh đổi bằng những xót xa

Mẹ đơn thân thì đã sao? Tôi có được nhiều thứ lắm đấy. Nghĩa vụ của người phụ nữ trên đời: Làm Vợ, Làm Mẹ!

Khoan hãy nói về việc Làm Vợ…vì tôi vẫn còn cần các bạn giới thiệu Chú Rể nhé.

Còn làm mẹ, những ngày khổ cực của thai nghén, mang nặng đẻ đau cận kề với cái chết…rồi cả thức đêm thức hôm, chăm con khóc, con ăn, con nôn, con ị, hay những lần con bệnh mẹ con ôm nhau viện nọ viện kia… Ôi, những ngày bản thân bèo nhèo, với sữa, với tã, ăn không ngon miệng, ngủ không đủ giấc…

Xong rồi… Những ngày tháng ấy tôi hoàn tất rồi…đã qua rồi…

Trước mắt tôi giờ đây là cậu con trai khỏe mạnh, đáng yêu, nghe lời và thương tôi nhiều lắm! Nếu bạn muốn như tôi, ít nhất bạn phải đủ độ lỳ để chống lại cả thế giới và phải diễn thật xuất sắc vai mà bạn đã chọn cốt để giữ lại một sinh linh bé bỏng vô tội đang lớn lên từng ngày ở cái tử cung của bạn.

Tôi chọn Đơn Thân không có nghĩa là tôi bị xem là đáng thương, là tội nghiệp, là loại con gái mất nết hư hỏng không chồng mà có con…Tôi hạnh phúc hơn cái danh từ Đơn Thân mà bạn nghĩ đấy.

Đã có lúc, tôi tự thương thân và trách phận, tự lau nước mắt mình, kìm nén và cam chịu. Nhưng rồi tôi cũng chẳng khá hơn. Nên tôi buộc lòng phải thay đổi. Tôi bắt tay vào việc tìm lại chính mình. Tìm lại bản chất của 1 cô nàng ngày nào hay cười vui tươi và nhiệt huyết.Tôi chăm sóc mình hơn, từ mái tóc, làn da, vóc dáng và nụ cười. Tôi chăm sóc tâm hồn mình bằng nhạc, hoa, sách, clip giá trị và tự trao dồi nhiều kiến thức bổ ích khác nữa.

Khi bạn chăm sóc cẩn thận bản thân, tốn bao nhiêu thứ cho bản thân, bạn sẽ không để bất kì ai làm tổn thương bạn đâu.

Thay vì ngồi chống cằm rằng sao số phận mình hẩm hiu. Hãy cho mình khoảng lặng để rà soát xem mình đã không tốt ở điểm nào mà thay đổi. Có những ngày,tôi không trông mong vào người khác nữa, không trông chờ tình yêu nữa. Tôi tin vào bản thân mình nhiều hơn. Tôi tự thay đổi mình để trở thành phiên bản tốt nhất. Vì tôi hiểu rằng “Hoa càng ngây ngất hương thơm thì ong sẽ tự tìm đến”

Kiêu hãnh & Định kiến!!!
Medonthan!