Mẹ đơn thân là một chức danh chẳng phụ nữ nào muốn


Mẹ đơn thân là một chức danh mà chẳng người phụ nữ nào muốn làm. Cuộc sống sẽ chẳng ai không mắc phải những sai lầm. Uh một tình yêu tồn tại và rồi những lời hứa những lời đường mật dẫn tới những phủ nhận và có mẹ đơn thân.

Những người đã chấp nhận tất cả để được làm mẹ và luôn cảm thấy ray rứt vì đã không cho con một gia đình đúng nghĩa và một người cha tốt. Không ai tắm hai lần trên một dòng sông cả nhưng mẹ chỉ vì nể cả mà ngu đến hai lần cùng một người. Người đã chối bỏ mẹ và chị con, và giờ là tới con. Mẹ cảm nhận con đến với mẹ đó là định mệnh vì mẹ cũng đã hơn một lần muốn từ bỏ con, vì với mẹ nếu như sinh con ra thì cả gia đình của mẹ sẽ suy sụp và cả ông bà ngoại con điều không thể chấp nhận mọi chuyện. Riêng mẹ thì mẹ không có một lời nào mà mẹ có thể nói với ông bà ngoại con về con kể cả từ xin lỗi vì ngay cả mẹ cũng không chấp nhận được lỗi lầm mà mẹ mắc phải và mẹ quyết định làm mẹ đơn thân .

Mẹ đã đi khám và khi siêu âm nghe tim thai con đập mẹ lại nghĩ hay mình bất chấp mọi thứ và rồi mẹ đã quyết định sẽ nói rõ với bà ngoại về sự tồn tại của con. Bà đã rất sốc và chỉ biết khóc, khó cho bà ngoại con lắm. Sau ngày nhìn thấy bà ngoại buồn mẹ lại thấy mình sao ngu dại để bà ngoại con buồn nhìu. Sau mẹ có xuống Nha Trang nơi có cái người gọi là ba con để nói cho biết sự tồn tại của con thì gia đình ấy đã hơn một lần im lặng. Còn người gọi là ba con thì bảo đi bệnh viện phá thai nếu không phá thì ra ngoài tự mua thuốc phá. Bất chấp tính mạng của mẹ. Một con người có thể nghèo, nhưng nếu như sống trong một gia đình vừa nghèo vừa hèn lại không có chút tình người như gì thì chẳng bao giờ có thể trưởng thành được cả.

me-don-than
Tôi không muốn con tôi lớn lên trong gia đình đó

Cả gia đình mẹ đã chuẩn bị tinh thần đón con chào đời. Một lần nữa mẹ và bà ngoại con đi khám thai lúc đó con được bảy tháng. Một lần nữa mẹ và bà ngoại con bàng hoàng không ngăn nổi dòng nước mắt khi bác sỹ nói con bị hở hàm ếch. Cảm giác đó con biết không, nó đau lắm khi nghĩ tới tương lai của con. Lo sợ con bị bạn bè kì thị, cuộc sống sau này khó khăn. Nhưng giờ ngoài việc chấp nhận và mỉm cười cùng số phận mẹ và bà ngoại biết làm gì hả  con. Chỉ mong cho cuộc sống sau này của con sẽ ổn, mẹ mong gì, mẹ sẽ dùng cả đời này để bù đắp cho hai con nha mẹ hứa đấy. Còn một tháng nữa là mẹ sinh con thì mẹ được tin báo người có cái tên là ba đã lấy vợ, bà ngoại con không cam lòng đòi xuống Nha Trang để nói cho mọi người biết sự thật. Nhưng làm gì cũng để làm gì hả con. Nhân quả có đó nhưng đến muộn mà thôi đúng không con. Một gia đình thối nát như gì thì liệu sẽ sống tốt được trong tương lai không.

Đã đến ngày mẹ sinh con. Mẹ và bà ngoại con vẫn luôn hi vọng rằng bác sỹ đã siêu âm thai sai . Mẹ nằm trên giường chờ mổ, mẹ đã luôn cầu trời khẩn phật cho con được khỏe mạnh. Bác sỹ đã gây mê, mẹ mệt mệt lắm nhưng mẹ đã không nhắm mắt,mẹ chờ con ra đời mẹ muốn nhìn thấy con. Rồi con cất tiếng khóc mẹ thấy con nước mắt mẹ rơi và tự nhủ cả đời này mẹ sẽ bù đắp cho con mọi thứ con thiếu mẹ xin lỗi. Con có biết con bé nhỏ lắm không. Mẹ không biết cách chăm con, con bú mẹ không được, mẹ vắt sửa cho con và bà ngoại là người chăm con. Giờ thì mẹ đã chăm con được rồi,nhìn nụ cười của con mẹ thấy yêu lắm. Nó không tròn vành như chị hai con nhưng mẹ lại thấy nó ngây ngô dễ thương và đáng yêu lắm.

Sau những tủi nhục mẹ lại nghĩ hay giờ mình phải đòi lại công bằng nhờ pháp luật can thiệp và phải nói cho người gọi là ba con phải biết phải sống có trách nhiệm. Nhưng cũng có lúc mẹ lại không muốn làm gì cả mẹ nản hết rồi mẹ chỉ còn có con và chị con làm chỗ dựa mà thôi mẹ tin rằng con đến với mẹ là định mệnh và con cũng đã mang lại cho mẹ sức mạnh để mẹ ở cạnh hai con. Và các mẹ khác cũng vậy nha cũng sẽ mạnh mẹ đối diện với những gì mình đã chọn vì những điều tốt đẹp nhất luôn đến cuối cùng , mẹ làm mẹ đơn thân và sẽ nuôi con lớn khôn.