Ly hôn rồi liệu mình có được nuôi hai con


Mình và chồng kết hôn được hơn 5 năm, có 2 con 1 trai 4 tuổi, 1 bé gái 2 t. Khi sinh 2 bé mình ở nhà 3 năm. Cuộc sống cũng có đôi lần sóng gió nhưng rồi cũng qua đi.

Chồng mình là lái xe gái gú có nhưng ít, riệu chè quá nhiều. Tối nào cũng đi không tối nào ở nhà với vợ con, thường thì 11-12h đêm mới về. Càng ngày càng uống nhiều, gần đây uống về còn đánh mình. Mình là người chịu đựng, nhiều lần đã nói chuyện thẳng thắn với chồng nên hạn chế bớt nhưng không được.

Hiện nay mình đã vay mượn mở được một cửa hàng cơm, thu nhập đủ lo cho 2 con và gia đình, nhưng chồng mình đơt này công ty ít việc nên ở nhà ngủ suốt. Chiều lại đi uống riệu đến đêm, con cái cũng không đưa đón đi học, không làm gi ngoài ngủ và uống riệu.

ly-hon
Ly hôn rồi liệu tôi có được nuôi con

Mình không muốn chịu đựng thêm nữa. Mình muốn ly hôn để giải thoát cho mình và cũng không muốn con bị ảnh hưởng cách sống của bố nó. Nói sơ qua về gia đình mình là dân tỉnh lấy chồng hà nội. Bố mẹ chồng là dân buôn bán ở chợ, kinh tế cũng đươc nhưng không mấy khi vui vẻ. Có ông anh chồng phá gia chi tử, mấy đời vợ nhưng giờ đi dạt. Mình khi lấy chồng vẫn đi làm văn phòng nhưng đẻ 2 đứa mà ở riêng nên phải nghỉ chăm con, nay 2 bé đã đi học, mình không có nhà Hà Nội. Không có tiền tiết kiệm, mới kinh doanh chỉ đủ tiêu. Về học vấn mình có bằng ĐH và chuẩn bị có bằng thạc sỹ. Chồng mình có bằng ĐH mở từ xa.

Các mẹ cho mình hỏi nếu mình ly hôn mình có được quyền nuôi 2 bé không, vì mình muốn nuôi cả 2, nếu mình thuê nhà ở và thu nhập 20tr 1 tháng thì khả năng mình có được nhận nuôi 2 bé ko?
Xin cám ơn các mẹ

Comments are closed.