Liệu tôi có nên ly hôn để nuôi con một mình


Chào các mẹ. Tôi năm nay 26 tuổi, là 1 bác sĩ, công việc ổn định, thu nhập tốt. Chồng tôi 28, là công an, lương tháng cũng gần chục triệu. Tôi nói ra không phải để khoe, mà để các mẹ hiểu được hoàn cảnh mà tôi đang phải trải qua bây giờ.

Tôi quen chồng tôi qua mai mối, cỡ độ 1 tháng thì cưới.  Chắc các mẹ cũng đang thắc mắc sao mà nhanh thế, tôi cho chắc đó là cái số của mình. Tôi ở quê lên thành phố lập nghiệp, muốn nhanh chóng ổn định, để phấn đấu sự nghiệp. Chồng tôi bề ngoài hiền lành ngoan ngoãn, gia cảnh phù hợp, gần hũi, qua tiếp xúc tôi thấy họ là người tốt, 1 mặt lại tin tưởng người làm mai. Cho nên đúng 1 tháng từ khi quen nhau, chúng tôi làm đám cưới mặc sự can ngăn của bạn bè, đồng nghiệp.

Tháng đầu trôi qua yên ổn, với 1 vài xích mích nhỏ mẹ chồng nàng dâu, tôi cố nhịn hết mức có thể.
Thời gian tiếp theo, tôi mới vỡ lẽ ra tại sao nhà chồng, bố làm công an, mẹ buôn bán mà vẫn nợ nần chồng chất, nhà tuy mặt đường lớn mà lụp xụp cũ kĩ. Trước đây tôi không để ý vấn đề này, vì bản thân muốn chọn gia đình nhà chồng không quá giàu có để dễ sống. Chồng tôi, mặt mũi hiền lành, lại có thâm niên chơi cờ bạc cá độ gần chục năm. Tất cả tiền bạc mấy tỷ mấy tỷ trong nhà đều đội nón ra đi để trả nợ cho ông con.

ly-hon
Chồng tôi ham mê cờ bạc không để ý gia đình

Bây giờ, bố mẹ chồng về hưu mà vẫn nai lưng buôn bán để trả nốt số nợ tầm 1 tỷ nữa. Và âm mưu của mẹ chồng là muốn con cưới vợ để “khỏi phải lo”, hay tâm ý hơn là “muốn nó tu chí”. Từ khi cưới về tôi chưa bao giờ được cầm đồng lương của chồng, nghe anh bảo anh còn nợ đâu mười mấy triệu, tôi ok, bảo anh cầm lương đi trả, tiêu bằng tiền tôi là được rồi. Mẹ chồng suốt ngày gọi tôi bảo phải để ý trông nom chồng không lại cờ bạc. Thế rồi đùng 1 cái, báo nợ 190 triệu, ngay sau ngày cưới tầm 3 tháng, anh có vẻ ăn năn hối hận, nên tôi và mẹ chồng tìm cách vay mượn để anh trả xong nợ cho dứt khoát rồi làm lại.

Nhưng sau đó 3 tháng, lại 1 phốt nữa báo nợ 100 triệu. Lần này bố chồng mới vào cuộc, rồi nhờ vay ngân hàng sổ lương hưu của bố chồng 200 triệu để trả nợ cả to lẫn bé. Với điều kiện lương chồng tôi mang đóng ngân hàng trả nợ 100% trong 3 năm. Chưa kể nợ cũ 130 triệu nữa. Nói về mẹ chồng thì tôi cảm thấy cực kì căm ghét. Chỉ vì luôn coi tôi là công cụ trả nợ cho con trai bà.sau lần trả nợ cuối cùng, chúng tôi thuê nhà ra ở riêng. Lúc đó tôi bầu 28 tuần. Chồng tôi tỏ ra tu chí, không chơi bời, ngày ngày đưa đón vợ đi làm. Tôi tưởng anh ta quay đầu thật. Nên cũng chăm chỉ cố gắng kiếm tiền bằng làm thêm phòng khám. Nên cuộc sống hai vợ chồng mặc dù không có lương chồng nhưng cũng tạm thời là đủ, không thiếu trước hụt sau.

ly-hon
Tôi có nên ly hôn để nuôi con một mình

Nghĩa là tôi lo tiền từ A đến Z, tiền nhà, sinh hoạt, ăn uống, đối nội đối ngoại, tiền học của anh ( chồng tôi đang học liên thông đại học) đều 1 tay tôi lo hết. Tiền sinh con, mua đồ sơ sinh, tôi cũng lo đầy đủ. Chồng tôi hàng ngày tỏ ra 1 người chồng tốt, yêu thương vợ con, giúp vợ làm việc nhà. Làm tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, nhưng đúng một cái nay tôi bầu tuần 38, tức là chưa đến 3 tháng kể từ lần trả nợ cuối cùng, chồng tôi lại ngựa quen đường cũ, mang xe máy (xe tôi mua), và tiền dành dụm đi đẻ của tôi và bỏ đi, không nói 1 lời, điện thoại không liên lạc được.

Mẹ chồng gọi điện hỏi” mày không biết nó đi đâu à, sao không hỏi, sao lại dửng dưng thế” tôi đang lộn ruột ” tôi không phải đi trông con cho nhà bà” tất nhiên tôi chỉ nghĩ trong đầu thôi.
Lên tâm sự với các mẹ, các mẹ cho lời khuyên, là liệu người cờ bạc chục năm như chồng tôi, có cai được không, và tôi nên ly hôn hay không. Bản thân tôi thừa lực kinh tế để nuôi con 1 mình.

Cfsmedonthan