Làm mẹ đơn thân bên xứ người ?!


Em đang mang thai ở tháng thứ 8 và hiện tại em đang sống ở malaysia, em đang sống chui thôi. Em dự định là sẽ sinh con bên này nhờ người làm giấy xong hết rồi và hiện tại người ta ôm tiền chạy mất. Bây giờ em đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan..

Bụng em bây giờ đã quá to, em nghe nói theo qui định em không được phép đi máy bay, thứ 2 em sang đây được 3 tuần rồi chuyện em về là hoàn toàn khó, chị em nào từng sinh sống ở Malaysia sẽ hiểu được cách chính phủ Malaysia làm việc. Em chỉ mang passport đi du lịch sang đây thôi. Còn nếu bây giờ em vẫn ở đây để sinh con bất hợp pháp thì rất dễ bị bắt giam. Còn em về đường rừng thì phãi đi xe ròng rã suốt 4 ngày đêm mới về được Việt Nam em sợ ảnh hưởng đến con. Vì lúc đầu nghe lời người ta giúp đở nên em đã dại dột sang đây. Giờ người ta không giúp nữa. Chuyện em mang thai gia đình cũng không hay biết nên em không thể tìm sự giúp đở từ gia đình được. Ba mẹ em không chấp nhận chuyện em làm mẹ đơn thân.

làm mẹ đơn thân tại malaysia

Giờ em rất mong được mọi người tư vấn giúp đở, nếu em về được đến việt nam thì có chổ nào để em có thể ở cho đến lúc sinh và trong thời gian ở cử. Xong em sẽ đi tìm việc làm để lo cho con em. Rất mong mọi người cho em nhiều lời khuyên.

cfsmedonthan