Làm mẹ đơn thân thì đã sao, em sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc


Em ở lâm đồng, năm nay 22 tuổi, em làm mẹ đơn thân cũng được 4 năm rồi. Em và anh quen nhau khi 17, 18 tuổi.  Em biết mình có thai nhưng quá nhiều sự việc xảy ra, chúng em không cưới.  Anh cũng không 1 lần thăm con.

Cứ  thế em quen dần với cuộc sống hiện tại của mình, tự làm để nuôi con và bản thân. Hiện tại em đang làm công nhân may và ở với ba mẹ. Con gái em được 3 tuổi ạ, bé rất ngoan và khỏe mạnh. Nhiều người có ý muốn chăm lo cho em nhưng em đều từ chối đơn giản không phải em khó tính hay kén chọn gì, nhưng tình yêu với em giờ rất xa vời và em không tin vào điều đó.

Một mình làm tất cả, rồi quen cũng chả cần phải phụ thuộc vào ai nữa, cảm thấy thoải mái và tự do,thế nên em ko muốn mình bị ràng buộc bất cứ điều gì. Đối với em được làm mẹ, được nhìn con lớn lên và khỏe mạnh là đủ rồi,đủ hạnh phúc, em ko mong ước gì hơn nữa.

Dù người đời có nói gì thì em vẫn là em, vẫn là 1 singlemom mạnh mẽ
Dù người đời có nói gì thì em vẫn là em, vẫn là 1 singlemom mạnh mẽ

Nhiều lúc thấy bạn bè đồng trang lứa, có gia đình, có người yêu, em cũng tủi thân lắm, nhưng tự động viên mình cố gắng vì con, lo cho con có đầy đủ tất cả, bù đắp tình cảm cho con. Đôi khi em cũng mệt mỏi và áp lực lắm. Những lúc con bệnh, chỉ biết nhìn con rồi khóc, thương con nên em càng cố gắng hơn.

Cuộc sống hiện tại của mẹ con em cũng dần ổn định hơn. Dù mọi người có nói gì thì sự thật cũng không thể thay đổi được. Em vẫn là em, vẫn là 1 singlemom. Phụ nữ không nuôi được thân, không nuôi được con mới chết, chứ không có chồng, không chết được.

Em chúc các chị luôn vui vẻ hạnh phúc và có sức khỏe tốt để lo cho mình và con nhé. Cùng nhau cố gắng và vượt qua những tháng ngày khó khăn trong cuộc sống nhé các mẹ đơn thân. cfsmedonthan