Làm mẹ đơn thân không khó nhưng cũng chả dễ dàng


Tôi là một bà mẹ đơn thân. Ở cái tuổi mà mọi người xem là đẹp nhất thì tôi đã mang trong mình sinh linh bé nhỏ đó là ” Rốt”. Làm một bà mẹ đơn thân không khó nhưng cũng chả dễ dàng gì. Bản thân phải luôn mạnh mẽ giữ trong mình một chút khí phách của đàn ông.

Đi đâu cũng “ĐƯỢC” họ soi mói, nhiều khi lỡ thương một ai đó lại ngại vì họ không thể nào chấp nhận đâu, nghĩ cũng đúng. Tôi rất được lòng mọi người vì có vẻ ngoài ưa nhìn và một lý trí kiên cường. Có rất nhiều người nể phục tôi vì tôi mạnh mẽ. Nhưng ai hiểu được tôi thì chắc sẽ bảo rằng tôi không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem.

Tôi viết lên đây chắc cũng “ĐƯỢC” một số người cho rằng mẹ đơn thân hãnh diện lắm hay sao mà khoe. Tôi xin đáp trả rằng:” tôi không hãnh diện vì nỗi đau này”. Bởi cuộc sống ai chả muốn có màu hồng nhưng nếu tôi chọn “màu hồng” rồi thì bạn sẽ có “màu hồng” để chọn chắc. Một số bạn có inbox cho tôi nói “Chị mạnh mẽ quá. Chị giỏi quá” rồi “Em thật sự rất giỏi, chị nể em. Chị muốn học hỏi em.”

lam-me-don-than-khong-kho-nhung-cung-cha-de-dang-gi
Tôi không hãnh diện vì nỗi đau này

Nếu. Mọi người học tôi ở cách làm ăn mạnh mẽ, tôi chỉ dạy hết mình nhưng nếu học tôi để biến thành bà mẹ đơn thân thì tôi khuyên, chả ai muốn vậy cả. Lại có người hỏi tôi “Chị có lấy chồng nữa không? rồi thì “Đừng lấy chồng nữa em ạ? Ở vậy mà lo cho con”. Tôi không nói trước được tương lai.

Tôi cũng không thể hi vọng vào thứ gì? Kể cả cậu con trai. Khi Rốt trưởng thành rốt sẽ hiểu mẹ hy sinh những gì cho Rốt. Nhưng nếu Rốt quay lưng với mẹ thì mẹ phải mỉm cười vì mẹ đã cho con tất cả rồi, đó là những gì mẹ có thể làm. Cuộc sống của tôi mấy ai biết được. Xin phép cười trước đã, kệ đời.

cfsmedonthan.