Làm mẹ đơn thân, áp lực đủ điều


Trải lòng 1 lần về cs của 1 sgm. Hội mình chắc cũng có những sgm chưa 1 lần mặc váy cưới mà làm mẹ như mình. Cho mình hỏi thật mọi người có mệt mỏi không?

Bản thân mình chưa 1 lần hối hận hay kêu than bất cứ 1 điều về sự lựa chọn của mình chỉ vì không muốn gia đình bạn bè và những người xung quanh nói qua nói lại nữa nhưng trong thâm tâm thực sự mệt mỏi, áp lực đủ thứ. Nào là cơm áo gạo tiền, gia đình, xã hội, con cái. Làm ăn, làm đủ thứ hết

Vì con còn nhỏ nên mình chỉ bán hàng online, bán đủ thứ miễn cái gì có lời là bán, 1 ngày không bán được cái gì là người giống như bị điên. Đầu óc lúc nào cũng căng thẳng chỉ suy nghĩ mình bán được nhiều hàng để có tiền lo cho con,thực sự mệt mỏi áp lực. Nhưng bản thân cứ phải tỏ ra mạnh mẽ, tỏ ra mình ổn, mình sống tốt và thậm chí là sung sướng để những người hay dị nghị không nói được gì.

Những ngày bình thường thì chẳng sao chứ cứ đến ngày cuối tuần, ngày lễ là buồn và tủi vô cùng. Những ngày này đúng kiểu “chẳng ai chơi” chỉ 2 mẹ con lủi thủi vì ngày đó người ta bận quây quần bên gia đình, bận đi chơi với người yêu nên chẳng ai bận tâm đến mình. Nếu ai quen mình sẽ thấy mình hay đi úp hình tiền hình đi du lịch, chẳng phải khoe mà đang cố gắng chứng minh mình sống tốt cho những kẻ lắm mồm bớt nói

Nhiều khi cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng

Vì trước kia mình cũng thuộc người được nhiều người theo đuổi đến khi quyết định làm sgm người ta dị nghị nhiều lắm, nói đủ thứ như là kén chọn này nọ rồi gặp phải người chẳng giống ai, nói ba mẹ mình không biết dạy con. Đủ thứ hết bởi nhiều khi mệt mỏi lắm muốn vứt bỏ hết nhưng lại cố mạnh mẽ vì con vì bố mẹ.

Nhân đây mình cũng muốn nói với các mẹ sgm cố lên.Ai nói gì mặc người ta, bên cạnh vẫn có gia đình là được, rồi vì cuộc đời này mình chỉ có thể sống vì người sinh ra mình và người mình sinh ra còn tất cả chỉ là xã hội. Cố gắng kiếm tiền sống thật vui vẻ để bù đắp những tổn thương cho gia đình và thiếu thốn của con.

P/S; Có mom nào ở tphcm không mình lập Team làm quen tâm sự đi, thỉnh thoảng dẫn các bé đi chơi chung những ngày nghỉ. Em buồn ngồi viết lủng củng các mẹ đọc đừng cười nhé, tiện trong group có ngườ quen đừng Coá Bê bài em đi nhé.

cfsmedothan!