Là giáo viên có nên làm mẹ đơn thân không


Tôi năm nay 27 tuổi, là giáo viên của một trường cấp 2 nơi tôi đang sống. Người yêu nhỏ hơn tôi 2 tuổi, cùng tỉnh nhưng khác huyện, anh làm cho một công ty ở ngay nhà tôi.

Chúng tôi quen zalo và yêu nhau cũng nhờ những buổi đi chơi chung với nhóm bạn. Yêu được thời gian, anh dẫn tôi về nhà ra mắt và những lần về nhà chơi tăng dần lên. Cả hai yêu cũng đắm đuối và tính chuyện sang năm sau sẽ cưới. Bạn bè, gia đình hai bên đều không cấm cản gì cả, dù biết anh nhỏ tuổi hơn. Tuy cũng có lúc bất đồng quan điểm, và tính tình tôi rất ngang bướng, anh vẫn nhẹ nhàng tình cảm. Dần dần, hiểu rõ tính tình nhau hơn, cứ có hiểu nhầm là anh im lặng không giải thích gì nữa.

mẹ đơn thân
Sẽ thế nào nếu cô giáo làm mẹ đơn thân

Phụ nữ khi yêu ghen không tránh khỏi, vì người yêu tôi ngoại hình rất ổn và galăng nên những cô người yêu cũ vẫn cứ liên lạc. Chúng tôi gây nhau nhiều cũng vì vấn đề này.  Cuối cùng, một ngày cuối năm chúng tôi nói lời chia tay, mặc dù vẫn còn yêu. Thời gian này, gia đình tôi khốn đốn vì người thân đau nặng. Anh vẫn lo lắng quan tâm và bên cạnh tôi, nhưng đồng thời cũng làm quen người mới và nói chuyện với những người cũ.

Sau một thời gian dài chúng tôi vẫn cứ thế, không yêu nữa nhưng cũng không hẳn chia tay. Và chuyện đó cũng không tránh khỏi, nhưng dần dần chúng tôi xa nhau hơn, không thể hàn gắn nổi. Nói thêm chút, thời gian yêu bác sĩ nói tôi khó có con vì viêm nhiễm ảnh hưởng đến buồng trứng. Gần đây tôi thấy mệt mỏi và ăn ngủ khó, đi siêu âm thì bác sĩ nói thai đã được gần 1 tháng. Tôi được dặn dò việc ăn uống đi lại kĩ càng vì thai yếu.

Tôi báo với anh, anh bảo phải bỏ vì bây giờ tình cảm không còn. Và anh không thể lo cho mẹ con tôi được. Tôi nói sẽ giữ, anh bảo tôi còn tương lai, và nghĩ tới gia đình, công việc, không thể làm mẹ đơn thân được.  Anh về nhà và không liên lạc gì cả, khi lên làm việc lại anh cũng không ghé hay hỏi han gì. Tôi không muốn bỏ con, vì một lẽ, đó là máu mủ, đồng thời, tư cách một nhà giáo tôi không làm được điều đó.

Nhưng, sẽ thế nào nếu một cô giáo làm mẹ đơn thân. Trong khi gia đình tôi còn đang rối rắm, tâm trí tôi giờ rất hỗn loạn.
Xin cho tôi lời chia sẻ cần thiết nhất, nhưng bỏ con nhất định tôi sẽ không.

Cfsmedonthan