Mẹ không muốn khi con nghĩ đến bố chỉ có sự hận thù


Cho mình chia sẻ cùng các mom với nhé! 
Đây là lần đầu mình đăng bài trong nhóm mà toàn mẹ đơn thân. Chứ hỏi người ta không đơn thì cũng chả hiểu nỗi lòng người mẹ! Mình lấy chồng sau 2 năm ao ước mãi mới sinh được 1 mụn con. Chồng mình không tốt, ham chơi bời, chả thể sống nổi nên sau 5 năm mình quyết định ra tòa bỏ để bố mẹ vui lòng và mình cũng được giải thoát. 

Con mình rất ít tình cảm gần như không có dành cho bố. Đúng ra là như con nhà không có bố, vì trước bé có lúc con gọi là chú cơ! Con ở với mình từ nhỏ, lúc 3-4 tuổi có ở vài bữa rồi lại cãi nhau và ở với mẹ và ông bà ngoại hẳn. Cùng ở Hà Nội nhưng bố cháu không biết con học trường nào lớp nào, mình không cần bố nó phải đóng góp gì vì cần cũng chả được! ( à bố cháu mới tháng 9/2017 mới tự đóng góp 1-2 tháng 1 lần, mỗi lần 1 triệu cho con, đấy là khi biết con thi đỗ và học thêm 1 trường âm nhạc nữa là 2 trường! năm nay thì mất hút khỏi đóng!)

Mình không phải người có điều kiện về kinh tế, nhưng là người có suy nghĩ thoáng và sống đại lượng không nhỏ nhen, chấp vặt,và không hận thù cấm đoán con. Mình luôn tạo điều kiện cho con có cơ hội không mất đi nhà nội vì đó là máu mủ với cả bà và các bác rất tốt. Bố cháu đã có gia đình và con gái 3 tuổi, mới hôm tết còn đến đón con mình đi sinh nhật con gái của bạn ý xong. Nghe nói bạn ấy rất quý và chăm con gái mới của mình nên mình nghĩ con người đó thay đổi cũng mừng. Mà đến ngày con gái mình sinh nhật 12 tuổi chỉ lời chúc thôi cũng không có chứ đừng mơ đến quà! Mình giận quá tối muộn mới điện thoại cho bố cháu nói “phải gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật con!”

Nghĩ mà thương mà tủi cho con bé ghê gớm ý! Vừa bức xúc vừa lộn mề thương con! Nói xong bố nó gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật con gái rồi hứa hẹn và mất tích cùng lời hứa từ đó đến nay không liên lạc! Con gái mình còn thốt ra làm mình đau xót “loại người đấy mẹ chấp làm gì!”Mình không muốn con hư, cũng không dạy con hỗn láo, nhưng trường hợp như vậy mình thật sự chả biết thế nào?

Thương con mà chẳng biết làm sao cả các mẹ ạ! Nhiều lúc nghĩ có nên cho cháu tiếp tục qua lại với người như thế không? Hay cấm tiệt vậy các mom? Vì chả cấm thì bố nó cũng không thèm đón! Mà cho đi thì con mình cũng chỉ đến nhà bà bác chơi thôi. Xong bà nội lại lén lút chở đến nhà bố nó với vợ bố nó chơi. Vì bà thương cháu, biết con trai bà vô tâm vô tình nên mới làm vậy. Mình cũng không nói gì và không cấm con. Nhưng nghĩ mà xót con ghê gớm!

Đứa bé 12 tuổi đang tuổi thay đổi mà trong đầu đầy hận thù về 1 người cha vậy! Có đáng thương không? Trước cháu nhỏ học lớp 1 còn dặn mẹ “sao mẹ không khai con là mồ côi để được phong bì 200k và hộp bánh quỹ gia đình neo đơn” Các mẹ giúp mình cách dạy con với? Cư xử sao cho văn minh lịch sự được không? Cảm ơn các mẹ đã dành thời gian đọc bài của mình

cfsmedonthan!