Không đủ điều kiện nuôi con có nên gửi con vào làng S.O.S


Chào hội mẹ đơn thân! Đây là lần thứ 3 em tìm đến hội để chia sẻ ạ. Đây là baby mà em cố gắng sinh ra và chăm sóc nay bé đã 16 tháng tuổi rồi.

Cả 1 khoảng thời gian vừa rồi vất vả nhưng tới lúc này em thấy hoàn cảnh của mình bị dồn ép quá, em không biết nên làm gì nữa, cũng không chia sẻ được với ai. Mỗi lần đăng bài lên đây em lại không kìm được cảm xúc. Khi sinh bé ra em vẫn cố gắng nhẫn nhịn để ở chung với mẹ mặc điều tiếng bên tai.

Em có bạn em trợ giúp nhưng từ khi bé 9th thì khó khăn và em đi làm. Nhưng mọi thứ chẳng êm xuôi, em đổi 4 5 công việc nhưng không ổn định được, em mang bé đi gửi thì nó ốm đau suốt, viêm tai, viêm phổi, tay chân miệng liên tiếp. Em ở nhà chăm con không có 1 xu, thì nặng gánh cho bà ngoại quá, nên bà hay chửi. Tới lúc Con khoẻ, sót con không cho đi nhà trẻ nữa thì bà lại vất vả. Bà bị công nợ, sau này em ráng vay ngân hàng trả đỡ cho bà. Cho nên bây giờ em làm ktv massage để có đủ lực chi phí.

làm mẹ đơn thân

Sự thật bây giờ la 1 tháng em cần phải kiếm được ít nhất 6 triệu Thời gian đi làm ban ngày lại dài ra, con vẫn ốm đau không gửi trẻ được, mẹ em thì vẫn hay chửi bới và trong giai đoạn này chưa có lương có ngày em còn phải nhịn đói. Em nhìn lại mình, trước đó em tự tin lắm, sướng khổ gì nhất định cũng phải nuôi con. Chỉ mong con khoẻ để me đi làm kiếm ra đồng tiền giúp được cho bà ngoại là ổn nhưng cái khó bó cái khôn.

Ngay lúc này em phải thừa nhận rằng mình không đủ điều kiện nuôi con. Nhà cửa không, vốn tích luỹ cũng không, con ốm làm cho bản thân không thể đi kiếm tiền. Cho đến bước đường này, em suy nghĩ tới việc gửi con vào làng trẻ SOS theo nguyện vọng 2 3 năm. Sau đó em ở ngoài làm ăn giành dụm tiền chờ ngày đón con về. Suy nghĩ như vậy tim cũng đau lắm, lòng em còn nhiều băn khoăn. Sợ đưa con đến người ta có đón nhận con không? Sợ nữa là sau này có nhận lại con được không? Và em cũng không biết thủ tục cần những gì cả. Bấy lâu nay em cũng chưa làm khai sinh cho con nữa các mẹ ạ. Có ai biết về việc này thì chỉ giúp em với nhé.

Em cảm ơn.