Khi mẹ làm bố thì cũng có sao


Nếu được lựa chọn, chắc hẳn không người mẹ nào muốn được vừa làm mẹ, vừa làm bố của các con đâu.Cũng như bao người mẹ khác, mẹ cũng mong muốn một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc.

Ở đó có tình yêu thương đong đầy của ba và của mẹ để luôn hiện diện những nụ cười hạnh phúc và trong vắt của các con.

Để làm tốt thiên chức làm mẹ đã rất khó nếu như vừa làm mẹ vừa làm bố thì khó khăn sẽ gấp nhiều lần.Nhưng không sao, mẹ sẽ làm thật tốt để tình yêu thương vẫn luôn đong đầy và luôn hiện diện những nụ cười của các con.

Những khi con bệnh hay sốt nằm li bì, ngoại đi vắng một mình mẹ thức canh vừa thay phiên đo nhiệt và lau mát cho cả 2, càng thấm cảnh một mình chăm con. Có thoáng chút tủi thân nhưng tự nhủ “rồi cũng sẽ ổn thôi”,hai năm qua nhiều lần như thế rồi cũng ổn và mọi thứ dường như tốt hơn đấy thôi.

Có lúc chợt nghĩ, những lúc con đau ốm như thế này mà trong túi không tiền thì cuộc sống sẽ ra sau? Hay mẹ đi làm thuê cho người khác thì sẽ khó khăn thế nào? chắc là tủi thân hơn gấp trăm lần. Do đó bản thân luôn biết tự nỗ lực kiếm tiền nhưng phải thật sự tự do.

Chị em nào vừa đảm nhận vai trò người mẹ và vai trò người bố thì sẽ vài lần trải qua giống mình lúc này. Và chắc hẳn rồi các mẹ cũng sẽ vượt qua hết và bỗng dưng thấy mình mạnh mẽ hơn đúng không?

Đã có rất nhiều mẹ hỏi mình,có những khó khăn gì khi mẹ đảm nhiệm luôn vai trò của bố?

  • Khi mẹ làm bố, mẹ phải phấn đấu kiếm tiền gấp đôi để lo cho các con cuộc sống ấm no,học hành đầy đủ
  • Khi mẹ làm bố phải luôn học cách để hiểu và gần gũi với con để con có thể chia sẻ những điều mà chỉ với bố con mới có thể tâm sự được
  • Khi mẹ làm bố phải vừa cân đối thời gian làm kinh tế vừa cân đối thời gian chăm sóc con,để con luôn cảm thấy mình được quan tâm và không bị hụt hẫng
  • Khi mẹ làm bố mẹ phải tự nâng cấp mình lên để luôn có sự dịu dàng của mẹ,sự mạnh mẽ của bố để với các con mẹ vừa là thiên thần vừa là siêu nhân
  • Khi mẹ làm bố cũng chỉ đơn giản là học hỏi gấp đôi,nỗ lực gấp đôi,phấn đấu gấp đôi,yêu thương các con gấp đôi..và hạnh phúc gấp đôi.

Cám ơn cuộc đời đã cho mình một cơ hội có thể bên con những lúc như thế này. Cứ nỗ lực,phấn đấu hết mình, dù cho mẹ có làm bố thì đã có sao?

Fb: Diệu Hiền