Hôn nhân không tình yêu


Em năm nay 23 tuổi, em mang thai đã được 5 tháng, em chỉ mới cưới được 2 tháng thôi, 2 tháng đó em mới biết thế nào là hôn nhân không tình yêu.

Gia đình em không muốn em cưới một người như vậy,muốn em bỏ đứa con trong bụng em. Nhưng em cương quyết không bỏ. Rồi mọi người cũng khuyên em, nên lựa chọn sống đơn thân nuôi con 1 mình không cần người cha như vậy. Nhưng em đã bỏ ngoài tai tất cả bây giờ thì em mới hiểu được. Trước khi cưới em cứ nghĩ sau này về sống chung sẽ có tình cảm nhưng bây giờ thì em không thể sống với một người chồng, một người cha không có trách nhiệm, ích kỹ vô tâm.

Em biết làm mẹ đơn thân không hề dễ chút nào, em biết con sau này sẽ thiếu thốn tình cảm. Nhưng các mẹ ơi bây giờ em phải làm sao.  Cưới chưa được 2 tháng mà em đã đi vay đi mượn để trả nợ, cờ bạc cá độ, tới nỗi nhẫn cưới cũng bán vàng bạc bên em cho cũng bán luôn. Em quên lúc cưới chỉ tổ chức bên em thôi. bên ấy chỉ qua dự đợi em sinh xong mới tính. Vì vậy số vàng mà bên nhà em cho em cũng bán rồi vay mượn thêm mới đủ trả. Đã vậy mà còn chửi em rồi nói những lời thậm tệ, vì trách nhiệm với đứa con thôi.chứ không hề yêu thương gì em. Chưa được người ta cưới hỏi đoàn hoàng nhưng ngày nào em cũng chạy qua nấu cơm, sáng đi chiều về, đến cái giỗ bên ấy 1 mình em cũng lo cho. Dù bên đó có 2 người dâu nữa, em là dâu út. 1 người thì không về, một người thì xong đâu đó hết mới về ăn xong lại đi liền. Mấy mẹ nghĩ đi đang có thai mấy tháng đầu như em đi nhiều có tốt không. Lúc nào 2 vợ chồng có chiện là cũng điều nói hối hạn vì đã cưới em.

Em có thai được 5 tháng nhưng chưa bao giờ hỏi em thèm ăn cái gì, lo cho em này kia. Chở em đi xe thì đi nhanh 40.50, em nói em đau bụng thì lại chửi em nói em nói nhiều này kia. đi chậm đi không được, những việc nặng trong nhà em làm hết suốt ngày ngồi ôm máy tính chơi game, cá độ đá banh. Đã nhiều lần em cũng nói rồi, em thì gần sinh, bây giờ trên người em không còn 1 xu nào nữa. Còn thiếu người ta đến mấy chục triệu, lo đi tìm việc gì làm mới có tiền sinh con. Nhưng cũng không nghe cứ nói em nói nhảm này kia.

Một người chồng, một người cha như vậy có cần nữa không hả các mẹ. Bây giờ tâm trạng em rối bời lắm, mong các mẹ cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Comments are closed.