Hạnh phúc phải được đánh đổi bằng khổ đau


Trên đời này, tôi không tin vào truyện cổ tích. Một nàng lọ lem ngồi khóc trong góc bếp, bỗng dưng bụt hiện lên cho váy đẹp, cho đôi giày thủy tinh đeo đến lễ hội thế là được hoàng tử rước về làm vợ. Chuyện đó hoàn toàn không có trong đời thực. Mà đời thực,hạnh phúc phải được đánh đổi bằng khổ đau.

Đừng nhìn vào hạnh phúc hôm nay của người khác và phán rằng: số con đấy nó ăn may,chó ngáp phải ruồi. Vì bạn không biết rằng người ta đã phải trải qua những gì, những nỗi đau cùng cực mà bạn chắc chắn chưa bao giờ phải nếm trải .

Sẽ không bao giờ có chuyện bạn đang ngồi trong căn nhà khang trang của gã chồng và khóc lóc ấm ức vì gã ta đối xử không tốt với bạn thế là đột nhiên có chàng hoàng tử vừa đẹp trai cao to vừa ga lăng tốt bụng phi bạch mã đến trước sân nhà gọi bạn: “Hey! lên đây anh đèo đi với anh! Bỏ mẹ thằng đó đi!”. Xin lỗi! Chuyện đó không tồn tại trong đời thực.

Building, Wall, People, White, Dress, Girl, Woman
Chừng nào bạn có đủ can đảm và dũng cảm để sách vali lên, ôm con ra đi tay trắng, từ bỏ tất cả những lợi ích vật chất mà gã chồng bạn có, vượt qua tất cả những nỗi sợ hãi ngoài kia. Dám làm những công việc vất vả nặng nhọc để kiếm đồng tiền trong sạch nuôi con, vượt qua cả những ánh mắt khinh bỉ phân biệt đối xử của thiên hạ, cả những đêm ru con ngủ xong nằm đó một mình khóc cho tuổi thanh xuân trôi đi trong cô đơn, lạnh lẽo. Mà vẫn không để mình rơi vào những cám rỗ mật ngọt của đời,vẫn gạt nước mắt bước tiếp trên đôi chân của chính mình, đầy tự tin, mạnh mẽ . Thì tôi chắc chắn một ngày không xa hạnh phúc sẽ gõ cửa nhà bạn.

Còn nếu bạn không làm được như vậy, thì đừng ngồi đó ôm đống tiền và cái nhà đẹp mà than thân trách phận,mà oán trách gã chồng. Vì anh ta đâu có cấm bạn đi, là bạn tự ở lại ấy chứ. Là bạn còn tiếc rẻ cái nọ cái kia, là bạn ko có đủ dũng cảm để bước qua tất cả những khó khăn phía trước ấy chứ.

Hạnh phúc sẽ chỉ đến với những ai có đủ tự tin,dũng cảm và kiên trì để đi tìm nó, cho dù là phải đi cả cuộc đời để kiếm tìm…

Cfsmedonthan