Hạnh phúc là thứ thật quá xa xỉ


Em từ lúc mang thai và cho đến hiện tại khi con em đã được hơn 8 tháng, thì mọi thứ em đều tự thân vận động. Do bản tính tiết kiệm nên trước đó em có để dành được ít tiền phòng thân lúc sinh đẻ. Sau sinh 14 ngày em đã đi học và hơn 1 tháng em bắt đầu đi làm.

Cuộc đời có nhiều thứ không bao giờ như mình mong muốn, từ khi sinh ra em đã ở với ngoại vì mẹ em đi thêm bước nữa. Ngày nhỏ thấy người ta có gia đình cũng thèm thuồng được như vậy nhưng cũng biết tự an ủi mình, rồi mình lớn mình sẽ có thôi, rồi mình sẽ được làm mẹ, sẽ có một gia đình đàng hoàng bên cạnh người đàn ông yêu thương mình vì luật bù trừ cho những ngày tháng không cha mẹ.

Và khi lớn lên rồi lại hiểu ra hạnh phúc là thứ thật xa xỉ, đau khổ, tủi thân làm bạn với trầm cảm (em bị bệnh trầm cảm, tâm thần phân liệt khi 23 tuổi) vậy là bác sĩ khuyên người thân trong gia đình nên dành cho em tình yêu thương, sự quan tâm và thế là em được về ở với mẹ.

hanh-phuc-la-thu-that-qua-xa-xi
Và khi lớn lên rồi lại hiểu ra hạnh phúc là thứ thật xa xỉ, đau khổ, tủi thân làm bạn với trầm cảm

Yêu người đầu tiên bị bỏ rơi vì gia đình anh không cho phép, khi biết được hoàn cảnh phức tạp của em mặc dù cả hai đã bên nhau gần 3 năm và chuẩn bị tiến tới một bước ngoặt lớn. Yêu người thứ hai người ta cũng bỏ rơi vì tìm được cô bạn gái mới nhà khá giàu, ở bên cô ấy địa vị xã hội của anh chắc chắn sẽ vững chắc rồi người cuối cùng thì anh giúp em làm mẹ đơn thân.

Sau tất cả khổ đau trong tình cảm, em cũng còn gắng gượng được nhưng bây giờ thì em đang thật sự muốn ngã quỵ, em muốn ôm con chết để kết thúc tất cả vì hôm nay chính thằng em cùng mẹ khác cha với em nói rằng “hai mẹ con mày đi đâu thì đi ở đây không có thứ gì dành cho mày, cái thứ của mày ăn nhờ ở đậu đã vậy còn không có việc làm”.

Nếu có điều ước em chỉ ước mình có được 1 công việc ổn định để có tiền nuôi con, để có tiền thuê một chỗ đủ cho hai mẹ con và để không bị người ta nặng nhẹ ” cái thứ không chồng mà bày đặt có con”

cfs: donut211115@gmail.com

Gửi phản hồi