Gửi Con yêu của mẹ – gia tài của mẹ


Hôm nay cục gia tài của Mẹ lại ốm rồi, ho mãi, giấc ngủ cũng không ngon. Trở mình ôm con, rồi ngồi dậy, tự nhiên mẹ muốn viết một cái gì đó cho con yêu của Mẹ. Nói nhìn lại chặng đường mẹ và con đã đi qua thì còn quá sớm, vì mẹ biết còn nhiều khó khăn trước mắt chúng mình phải vượt qua.

Nhưng hơn 5 năm, đủ để mẹ tự hào và thấy mình đã đúng khi lựa chọn làm mẹ đơn thân. Mới đó mà đã hơn năm rồi đấy. Chúng mình đã có nhau, cùng vui, cùng sống, cùng ăn cùng ngủ. Có lúc cùng khóc nhè nữa đấy con yêu. Con yêu xuất hiện bên cạnh mẹ lúc mẹ tròn 28 tuổi. Tuổi đủ để trưởng thành hơn trọng lựa chọn tương lai. Có con rồi, trách nhiệm và tình thương cho con làm mẹ phải lựa chọn. Lựa chọn cho con có ngôi nhà trọn vẹn nhưng không có tiếng cười, không có tình thương, cả nghĩa vụ họ cũng chả định nghĩa được. Hay chọn cho con khuyết đi nữa gia đình nhưng nụ cười sẽ tròn môi? Có con rồi, là lúc mẹ làm mẹ đơn thân… Là lúc nước mắt Ông Bà Ngoại con rơi…Là lúc mẹ phải đối mặt với những cái nhìn tò mò dò xét, là những tin nhắn, cuộc điên thoại chỉ để thõa mãn trí tò mò “ mi làm mẹ đơn thân hả???” . Mẹ biết hết, ai thương mẹ cảm ơn, ai tò mò mẹ cho thõa mãn. Ai ganh ghét mẹ kệ. Là những lúc công việc làm Mẹ mệt mỏi,chỉ muốn nằm nghỉ, muốn ngủ một giấc không lo toan.

Nhưng Mẹ chợt giật mình vì Mẹ không có một bờ vai để dựa. Trong mẹ bỗng xuất hiện thêm một người mạnh mẽ, vực mẹ dậy, nói với mẹ rằng mẹ đang đi trên một con dốc, nếu ngồi nghỉ quá lâu thì sẽ chẳng còn sức mà leo lên những bực cao… Con gái biết không… làm mẹ đơn thân… Là những lúc con ốm, Mẹ địu con trên xe máy tự đi khám, tự đi mua sữa , mua bỉm cho con, đầu chỉ duy nhất nghĩ : mình phải cố lên Là những khi con nhõng nhẽo, mẹ phải mềm dẻo ỉ ôi vuốt ve nhẹ nhàng Là những khi con bướng, mẹ phải gồng mình nghiêm khắc. Nhưng: Nhờ con mà mẹ biết cách vượt lên số phận, nhẫn nhịn, chỉ để lắng nghe nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, và biết cám ơn nhiều hơn .

Nhờ con yêu mà Mẹ biết quý trọng những giờ phút sống. Nhờ con mà Mẹ hiểu sâu sắc cái gọi là chỗ dựa gia đình, nếu không có họ chắc mẹ chả thể vững vàng bên con… Nhờ con mà mẹ biết sợ. Mẹ sợ mình bị ốm, mẹ sợ mình ngã gục, sợ không ai chăm con. Cũng nhờ con mà mẹ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, dịu dàng hơn bao giờ hết, yêu thương mình hơn bao giờ hết. Cũng muốn cảm ơn sự bac bẽo của người dung để mẹ giành được con một cách trọn vẹn nhất!!! Cám ơn con đã yêu thương mẹ bằng những bi bô và nụ hôn nhẹ lên má mẹ. Mẹ tin là con sẽ cứ yêu thương mẹ như vậy, để hai mẹ con mình cùng nhau vượt qua tất cả. Gần 5 năm, Con xa mẹ 2 lần rồi nhé. Một lần con ra khỏi bụng, con đã xa mẹ hơn chút xíu. Lần thứ 2 xa mẹ là lúc con đến trường, vẫn trong vòng tay mẹ nhưng không còn thực sự nằm trong lòng mẹ. Mẹ biết dần dần rồi con sẽ còn xa mẹ hơn nữa, xa hơn…

Mẹ chỉ cầu nguyện con hạnh phúc, hạnh phúc vì đã được sinh ra trong cuộc đời này. Bởi vì, mẹ đã bằng mọi giá để con yêu của mẹ có được điều đó.

Cfsmedonthan