Em tin trên đời này có luật nhân quả


Em muốn kể về câu chuyện cuộc đời mình. Chuyện là em và bố bé quen nhau khi còn đi học. Anh kém em 2 tuổi, bọn em yêu nhau 2 năm rồi. Khi yêu anh rất quan tâm em. Em cứ ngỡ rằng đó là người em có thể tin tưởng gắn bó. Lúc ốm đau anh luôn mua thuốc mua đồ bắt em ăn để uống thuốc, cứ tưởng rằng mình hết lòng vì người ta thì người ta cũng sẽ như vậy với mình.

Nhưng em sai rồi mọi người, trong thời gian yêu năm thứ 2 em phát hiện anh nhắn tin, gọi điện video với người con gái khác trên fb,zalo. Em và anh cãi nhau, em bắt anh lựa chọn giữa em và người ấy. Anh bảo em ghen tuông vớ vẩn, cãi vã nhau suốt 1 tuần rồi em bảo anh chọn em hay chọn người ấy. Nếu chọn người ấy thì em buông tay chúc phúc cho anh vì khi yêu em đã nói nếu anh có yêu hay thương ai khác thì cứ bảo em 1 câu em sẽ buông tay chúc phúc cho anh.

 Sau trận cãi nhau ấy em bảo chia tay, anh bảo tùy e, vậy là chia tay. Trong khi chưa chia tay từ khi em biết anh hay nói với người ấy bằng zalo, em bắt anh xóa zalo, tưởng rằng mọi chuyện cứ như vậy là xong. Nhưng không các mẹ ạ, trước khi đi gặp em, anh xóa zalo và tin nhắn  trên fb, khi về nhà anh lại tải zalo về và nói chuyện với người ấy. Em chỉ vô tình biết được khi có 1 hôm em vô tình cầm máy của anh trong giờ học, em mới biết em là 1 con ngốc bị lừa mà không biết.

Trở lại sau chia tay, em vẫn đi học đều đặn còn anh hay nghỉ học. Khi vô tình gặp dù ở trường hay ở đâu em vẫn cố chứng minh mình luôn vui vẻ. Những ngày đầu anh cũng không nhìn em rồi sau em thấy anh lén lút nhìn em. Em biết nhưng em vẫn cười nói vui vẻ vô tư như không thấy. Anh mua nước cho em uống nhờ người đưa cho em.  Rồi sau hơn 2 tháng anh nhắn tin, nói muốn mời em đi uống nước như bạn bè. Em phân vân nhưng vẫn đồng ý.

Sao lúc đó em lại ngu ngơ tin anh thêm một lần nữa
Sao lúc đó em lại ngu ngơ tin anh thêm một lần nữa

Khi chở em về, anh dừng lại ở miếu đá giữa đồng nơi hóng mát đánh cờ của các cụ ban ngày còn đêm không có ai. Anh nói chuyện sờ má, cầm tay em nhưng em tránh né. Sau đó anh đột nhiên ôm em, em đẩy ra rồi anh hôn em. Sau đó em hỏi anh tại sao lại làm như thế vì em không còn là người yêu anh, mình chia tay nhau rồi. Anh nói anh nhớ em, sau khi chia tay mấy hôm đầu anh chỉ nhắn tin với người ta, càng nhắn anh càng nhận ra anh với người ta không hợp vì anh nhận ra không có ai yêu thương và quan tâm anh như em cả. Em nói “giờ anh mới biết à có lẽ cũng muộn rồi”.

Anh xin lỗi em rồi hứa này nọ. Nghĩ lại sao lúc ấy em ngu thế nhỉ, chỉ vì vài câu nói lại tin tưởng người đã từng phản bội mình. Sau đó em tha thứ cho anh rồi 1 tuần sau em phát hiện có bé, thử que buổi tối lên 2 vạch đỏ chót đi siêu âm bé được 15 tuần. Em cho anh biết, anh cũng hoang mang. Học xong, em đi vào nam cùng với lời hứa hẹn “em chịu khó khổ cực mấy năm anh hứa anh sẽ bù đắp cho mẹ con em”.

Khi em sinh bé ra, gia đình em cũng biết, mọi người gọi anh lên nói chuyện về việc xảy ra như vậy giờ tính thế nào. Anh bảo mẹ anh sắp đi nước ngoài, anh không muốn mẹ anh buồn, giờ anh mới đi làm để 1,2 năm nữa anh thưa với gia đình để cưới và tết anh vào với mẹ con em, nhưng lời nói gió bay.

Con gái An Nhiên của em được tháng 26 ngày thì em và anh cãi nhau chỉ vì gia đình em muốn anh đi ra xã lấy giấy chứng nhận độc thân để lên gia đình em dẫn đi xin đăng ký kết hôn cho em, làm giấy khai sinh cho con bé. Hôm 13/2 em nhắc hỏi anh đã về xin giấy chưa vì em đã bảo từ đầu tháng. Anh bảo anh không về với lại về sổ hộ khẩu mẹ anh đi làm giấy tờ bị tòa án giữ bản gốc rồi. Lúc ấy em chỉ muốn cười khinh bỉ và nói với anh câu “bố mẹ anh làm thủ tục ly hôn à? mà liên quan đến tòa án” nhưng em đã nhịn được.

Với con, em nợ con một mái ấm trọn vẹn
Với con, em nợ con một mái ấm trọn vẹn

Em ngọt nhạt “anh về xin giấy làm đi không cần sổ hộ khẩu” anh vẫn nói anh không về này nọ. Vậy là em đã hiểu hết anh như thế nào rồi đấy mọi người ạ. Sau ngày hôm ấy em không nhắn tin, anh cũng không thèm nhắn tin, gọi điện cho em. Đến ngày 20 mấy tháng 2 thì em vào fb của anh thì thấy anh thay đổi ảnh đại diện với 1 người con gái, bạn bè anh hỏi anh bảo “bé nhà tao” trong khi đó người bạn này của anh cũng biết chuyện của em là do anh kể với người ta.

Câu chuyện của em nó có cái kết như vậy đấy ạ. Lắm lúc em muốn cho mẹ anh biết về bản mặt thật của con mình chứ còn anh giờ đối với em thì chỉ còn chữ hận. Yêu nhau hơn 2 năm không bằng người quen biết 1 vài tháng trong khi đó con là con anh vậy mà anh rũ bỏ như không quen biết. Anh nói chuyện người ta thì hay lắm còn đến mình thì như con rùa hèn hạ vô sỉ. Em xin nói thêm anh trai anh cũng yêu 1 chị 5 năm rồi bỏ chị ý chỉ vì đi xem bói thầy phán không hợp tuổi làm ăn mọi người ạ. Em thì em tin luật nhân quả và em cũng đang chờ xem cái quả mà anh em nhà anh nhận được là gì.

Đời có vay có trả cả đôi khi em muốn buông bỏ hận thù mà sao nhìn con ngủ em thấy hận anh ta thêm. Cũng tại em không tốt không thể cho con được 1 gia đình, 1 người bố yêu thương con. Mẹ ngàn vạn lần xin con yêu tha thứ cho mẹ, mẹ sẽ cố gắng làm tất cả để con không thua kém ai. Mẹ con mình phải sống thật tốt, mở to mắt nhìn xem cái kết của con người mang danh bố của con, có con tinh trùng đi lạc ấy sẽ sống tốt như thế nào nha con gái . Mẹ luôn yêu con!

cfsmedonthan!