Em sẽ giấu nước mắt và mạnh mẽ bước tiếp


Bây giờ ngay lúc này đây nó mới sống thật với bản thân nó . Uhm thì nó buồn đấy muốn khóc đấy nhưng nó vẫn cố gắng đặt niềm tin ở ngày mai và tương lai rồi tất cả sẽ qua nó sẽ quay về với nụ cười ngày nào của nó không phải rơi nước mắt hàng đêm không còn cảnh chờ chồng  .

Không còn cảm giác cần 1 vòng tay ôm nó khi nó cô đơn không còn sự hy vọng về người chồng sẽ thay đổi và quay về như ngày xưa nữa . Không còn cần bờ vai ai để tựa vào cho bớt hiu quạnh vì tất cả những hy vọng ước mong đó không bao giờ thành hiện thực và nó đã mạnh mẽ đối mặt mà vượt qua . Ừ thì buồn thật đấy sẽ phải khóc đấy nó cũng là con người mà nó cũng có những suy nghĩ những tình cảm và những tổn thương nó đã chịu đựng bấy lâu nay giờ đã kết thúc.

Một kết thúc cho những sự chịu đựng cố gắng của nó . Rồi nó nhớ về quá khứ một lần nữa nhớ về những tháng ngày iu nhau cãi nhau . Rồi chia tay rồi những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau , nó nhớ những ngày cuối tuần hai đứa chở nhau về quê trên chiếc xe máy quen thuộc của anh . Nó ngồi sau ôm anh tựa vào lưng anh nó thích cảm giác đó lắm nó hạnh phúc nó ấm áp cảm giác được bao bọc chở che . Anh lúc đó là tất cả đối với nó niềm tin hy vọng nó đặt hết ở anh .

manh-me-buoc-tiep
Anh đã từng là tất cả đối với em

Rồi những ngày hai đứa cùng nhau đi chơi anh từng nói và hứa với nó rằng không bao giờ bỏ rơi nó nó tin anh đơn giản vì nó iu anh nhiều. Nó tin anh sẽ không bao giờ phản bội nó lần nữa nó tin anh thật lòng với nó . Nó nhớ anh đã từng nói với nó rằng anh giờ không cần gì cả chỉ muốn em làm vợ anh thôi . Anh đã làm nó tin anh nhiều hơn , nó không quan tâm mọi người nói không tốt về anh , nó tự cao tự đại cho rằng anh tốt thật sự và mặc kệ những anh chị bạn bè nó nói không tôt về anh rồi những gì tốt đẹp nó luôn muốn dành cho anh thấy anh vui anh ăn gì ngon lòng nó vui lắm . Anh đau là nó lo sợ anh thế này thế kia nó sợ nhiều lắm sợ anh lớn tuổi hơn nó rồi một ngày nào đó anh đi trước nó bỏ nó một mình nó sẽ sống ra sao? Và tưởng chừng như thiếu anh nó không sống nổi bởi anh luôn là tất cả đối với nó .

Nó không thích người khác nói không tốt về anh vì nó yêu anh nhiều và rồi nó có thai rồi anh và nó vui vẻ chuẩn bị cho đám cưới hai đứa nó hạnh phúc lắm nó mãn nguyện lắm ngày đám cưới nó nở nụ cười rạng rỡ vui vẻ và nó nhớ như in ngày rước dâu lên xe về nhà chồng. Anh cầm tay nó ôm nó vào lòng lúc đó nó thầm nghĩ sẽ mãi iu anh thương anh. Rồi đám cưới cũng xong anh và nó rất vui và hạnh phúc nó cũng vậy. Rồi nó nhớ như in những lúc nó buồn là nó ôm anh khóc lúc đi ăn cũng gia đình nhưng anh không đi rồi anh gọi nói nó mua đồ mang về cho anh ăn.

anh-me-buoc-tiep
Rồi chính anh đã thay đổi và nghĩ không tốt về em

Rồi chính anh nghĩ không tốt về anh nó đã rất buồn về nhà nó khóc và anh ôm nó . Lúc đó nó tự hứa với bản thân sau nay nó sẽ cố gắng làm ra nhiều tiền để giúp anh và không để ai coi thường nghĩ xấu về anh. Rồi tiếp theo hạnh phúc được đếm trên đầu ngón tay là những ngày anh đi học thêm vào cuối tuần ảnh bỏ nó đi tiếp khách rồi bạn bè thầy cô . Anh đi qua đêm bồ bịch lừa dối nó dẫn bồ đi hà nội chơi rồi không thèm quan tâm nó bầu bì ra sao ? Nó ở nhà chờ anh trông ngóng anh của ngày xưa đi khám thai nó cũng tự mình dắt xe và đi nó nhìn họ có chồng đưa đón.

Nó ức lắm tủi thân lắm rồi nó sinh em bé nó hạnh phúc giọt nước mắt nó chảy khi em bé sinh ra nó vui vì con nó chào đời . Nó đã làm mẹ rồi nó vu vơ nghĩ đến những khoảnh khoắc đẹp giữa gia đình nhỏ của nó ,nó nghĩ đến ngôi nhà nhỏ nó sẽ học và tập nấu những món ăn anh và con thích ngôi nhà sẽ có tiếng cười nói của con. Và nó sẽ cố.gắng chăm sóc gia đình nhỏ thân iu đó chăm sóc hai ngươi quan trọng của nó.

Nhưng tất cả đều do nó quá ảo tưởng anh không còn giữ lời hứa ngày xưa anh làm ăn khá hơn anh có tiền nhiều hơn anh lại lừa dối nó bồ bịch lăng nhăng gái gú hết người này tới người khác rồi đi nhậu đi chơi rồi đi làm. Anh đi mấy ngày không về rồi anh đưa bồ đi quảng trị chơi , anh đi ăn đi nhậu đưa đón bồ bịch anh quay về chửi nó xúc phạm nó . Thì nó nhịn vì nó còn iu anh còn muốn níu kéo anh hy vọng anh quay về vì đối với nó nó chỉ cần anh cần ba của con nó nó không quan trọng anh làm nhiều tiền hay không co tiền nhưng anh thì không anh có tiền anh bạn bè nhậu nhẹt và đòi hỏi nhiều hơn anh chê nó xấu ốm , đen anh so sánh nó với những người phụ nữ ngoài kia.

manh-me
Giá như một lần anh đặt mình vào vị trí của em

Nhưng anh không hiểu vì sao nó ra như vậy ngày xưa nó ra sao ? Anh không hiểu nếu anh dành thời gian cho nó biết thương iu nó hơn biết chăm sóc nó và con thì nó đã khác đã không hao mòn không phải suy nghĩ không kiệt quệ như vậy. Càng ngày anh càng đẩy nó ra xa anh , nó stress nó ốm đi nó suy nghĩ nó hụt hẩn nó tổn thương nó gắng gượng từng ngày rồi nó nge bạn bè rồi đên người thân nó kể lại thấy anh đi với người con gai khác. Rồi nó cố gắng gạc đi nhưng lần đầu lần sau nó nghe ngươi thân nó thấy và nói một lần nữa nó quyết định nó phải đối mặt và nó tìm hiểu nó lật những mối quan hệ của nó ra và nó biết được.

Nó theo anh và chứng kiến cảnh anh và chị ta đi khách sạn đi ăn và đưa đón nhau nó chỉ đứng nhìn nó sẽ lấy nỗi đau và tổn thương đó để nó dứt khoát với anh là lý do để nó không lưu luyến gì đến anh nữa giống như nó đang xát muối vào trái tim mình . Nó đến gặp chị ta lại một lần nữa nó lại hiểu thêm về người chồng nó vậy là nó đủ lý do đủ kiên cường để chấp dứt cuộc hôn nhân tối tăm đó .Cuộc hôn nhân mà chỉ mình nó là người coi trọng ngày mai nó và anh chính thức đưa đơn ra tòa nó sẽ quay về lại cuộc sống ngày xưa của nó.

Chỉ khác là giờ nó có con gái bên nó làm động lực cho nó bước tiếp . Hôm nay nó đã ôm con nó và khóc rất nhiều con vẫn ngây thơ ngủ ngon nhưng lòng nó đau lắm có lẽ đây chính là cái giá nó phải trả cho sự tin người tin chồng và đặt tình yêu quá nhiều cho một người. Và qua ngày mai nó chính thức làm mẹ đơn thân đúng nghĩa . Nó sẽ giấu nước mắt mạnh mẽ mỉm cười bước tiếp trên đôi chân của nó mà không có anh !

Cfsmedonthan