Em có nên dừng lại khi anh quá vô tâm


Em năm nay 23 tuổi chồng em 27 tuổi. Em và chồng yêu nhau được 3 năm vì anh đã có 1 đời vợ và 1 đứa con nên cuộc sống em và anh nhiều khi rất khác biệt. Em luôn luôn  không làm tổn thương anh , nhưng ngược lại anh vô tâm luôn làm em rơi nước mắt.

Lúc mới nhận lời yêu anh thì em mới biết anh đã có gia đình. Khi đó em đã rất buôn và sốc nhưng vì tình yêu anh dành cho em quá lớn và em cũng yêu anh nên em đã chấp nhận mọi chuyện. Tuy anh và vợ chưa ra tòa nhưng anh nói là đã bỏ nhau được 4 năm rồi và bây giờ đứa con trai của anh và vợ anh cũng được 5 tuổi . Từ hồi chia tay vợ 4 năm nay cũng không hề gặp lại vợ , anh cắt đứt hoàn toàn liên lạc với vợ. Đó là những gì em biết và anh đã nói với em.

Em luôn suy nghĩ  anh ấy đã gãy gánh 1 lần chắc giờ anh ấy sẽ biết trân trọng  và yêu thương mình hơn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của em thôi. Yêu nhau được 2 tháng thì anh bắt đầu thay đổi tính nết không còn như lúc trước. Không còn quan tâm lo lắng cho em nữa. Thậm chí anh còn xưng mày với tao. Em đã nhịn em không quan tâm điều đó bởi vì thật lòng em yêu anh ấy. Mọi thứ tưởng như bình thường trôi qua cho đến một ngày em biết mình có thai. Em đã nói với anh, anh nói em bỏ đi đứa bé. Em đã khóc rất nhiều xin anh hãy giữ lại đứa bé và cùng em chăm sóc nó.  Anh nói với em nếu em chịu khổ được thì hãy giữ lại đứa bé. Khi đó em còn suy nghĩ được gì nữa ạ. Chỉ biết nói là nếu anh cùng em chịu khổ làm ăn thì sẽ ổn thôi mà , không khổ đâu.

vô tâm
Anh hững hờ khi biết tôi có thai

Và anh ấy cũng đã cho em giữ lại đứa bé nhưng ngược lại anh cũng không hề quan tâm và chăm sóc cho em lấy 1 lần, 1 lời hỏi thăm cũng không hề có. Em có em bé em rất yếu thường xuyên bị ngạt nhưng anh không quan tâm. Rồi gia đình anh cũng biết chuyện, kêu em hãy giữ lại đứa bé và về thưa chuyện người lớn. Em giấu gia đình cho tới tháng t5. 3 tháng đấu em ốm nghén không ăn được gì. Anh cũng không hề quan tâm. Nhiều khi chỉ muốn quên đi mọi chuyện và quyên cuộc sống này nhưng nghĩ tới 1 sinh linh đang lớn lên trong người thì em lại cố gắng vượt qua .

Đến 5 tháng thì cũng là lúc em nói cho gia đình em biết bởi vì em sợ gia đình em không chấp nhận anh/ Không chấp nhận mọi chuyện nên mãi tới khi đó em mới dám nói ra . Nhưng rồi gia đình em cũng phải cắn rang chịu đựng mọi lời đàm tiếu của thiên hạ. Vậy là em và anh cùng về nhà thưa chuyện. Cho dù không được mặc váy cô dâu không được 2 họ đến chúc phúc nhưng em cũng cố gắng vì con. Và mong đến một ngày nào đó thì anh sẽ thay đổi , bởi vì gia đình em theo đạo thiên chúa mà anh lại chưa có giấy tờ ly dị nên chúng em chưa được làm gì. Em vẫn về nhà mẹ em ở , con anh vẫn ở nhà anh . Từ lúc em có bầu tới giờ cũng đã 39 tuần rồi mà anh chưa hề đưa cho em 1 đồng nào . Dù là để mua sữa uống hay lo cho con. Ngược lại anh luôn hỏi em tiền tiêu và đánh đề. Em cũng phải đưa cho anh bởi anh nghĩ em theo đạo giờ mà bỏ em thì dân làng sẽ cười ba mẹ em và em.

vô tâm
Thời gian em mang thai anh có chăm em được ngày nào?

Anh làm như thế với em thì em chỉ biết nuốt nước mắt vào trong để cho mọi chuyện qua đi. Tết vừa rồi anh kêu em mượn tiền cho anh xài tết. Em không mượn được cũng chửi em rồi nói em chẳng ra gì. Qua tết anh đi làm thì em mượn cho anh 5 triệu để lấy tiền đi và tiền ăn. Anh nói anh đi làm rồi anh sẽ gửi tiền về cho mẹ con. Thế rồi anh đi cũng hơn 3 tháng, đến nay 1 xu anh cũng không có để gừi về cho mẹ con.  Em mượn tiền để sắm đồ cho con, nói với anh thì anh kêu hoang phí , đã không có tiền rồi còn hoang phí.  Nhưng anh ah, giờ mà không mua thì đến lúc con sinh ra lấy cái gì mà mặc đây. Ba mẹ anh thì khi nào cũng hỏi nó có hay về gọi về không, khi nào nó gửi tiền cho về cho sinh.

Thai em bây giờ cũng được 39 tuần rồi, sắp tới ngày dự sinh . Cách đây vài ngày em có nt nói anh cuối tháng gửi tiền về cho mẹ con em chứ em gần sinh rồi. Anh nói tiền đâu mà đưa, khi nào em sinh thì nói để anh nói bà già đưa mấy triệu là xong. Em rất buồn và thất vọng. Cái em cần là trách nhiệm của một người chồng một người cha. Chú không phải vì mấy triệu của anh. Anh thử nghĩ xem thời gian em mang thai anh chăm em được mấy ngày. Em nói mong anh suy nghĩ lại rồi trả lời em , nhưng rồi mấy ngày trời trôi qua anh không hề liên lạc lại. Giờ em cũng sắp sinh rồi không biết nên tiếp tục thế nào. Đêm nào cũng không thể ngủ được vì lo cho con và buồn về mọi chuyện. Mọi người hãy cho em lời khuyên với.

Cfsmedonthan