Mẹ đơn thân- Vấp ngã ở đâu thì hãy đứng lên từ đấy


Bạn nghĩ gì về cuộc sống của một bà mẹ đơn thân ở cái tuổi 21? Cái tuổi bay nhảy, cái tuổi ham vui nhưng lại làm mẹ của một đứa trẻ?

Có thể người đàn ông sau một ngày làm việc vất vả khi trở về nhà họ muốn có một người vợ hiền, biết cảm thông, chia sẻ, chu tất nhà cửa, con cái ngoan ngoãn. Còn phụ nữ chắc chắn ai không muốn có một người chồng chuẩn như soái ca, thương vợ thương con, chăm lo gia đình. Với tôi một người mẹ đơn thân, sau một ngày vất vả, tôi trở về nhà từ đằng cổng đã nghe tiếng bước chân và giọng nói của một đứa trẻ vừa bập bẹ đôi ba chữ “mami…mami về!” Hầu như bao mệt mỏi biến mất.

me-don-than-vap-nga-o-dau-thi-dung-len-tu-day
Thay vì trông chờ vào người khác, tôi tự mình vun đắp hạnh phúc cho 2 mẹ con

Trải qua cuộc hôn nhân thất bại, tôi cảm thấy như 1 giấc mơ. Tôi trưởng thành hơn, không trông chờ vào điều gì cả. Tôi nghĩ hạnh phúc của mẹ con tôi mà đặt vào bàn tay 1 ai đó hơi mạo hiểm. Thay vì trông chờ vào người khác, tôi tự mình vun đắp hạnh phúc cho 2 mẹ con. Ði làm về tôi chơi cùng con, nấu ăn và cho con ăn, thêu thùa, vẽ tranh, đọc sách….2 năm như thế nó thành thói quen của tôi lúc nào không hay. Có lẽ mọi người ở cái tuổi 21 thấy nó tẻ nhạt nhưng với tôi nó là niềm vui và hạnh phúc.

Có rất nhiều người bảo tôi mạnh mẽ. Để được mạnh mẽ như hôm nay tôi cũng phải khóc, cũng đau lòng giống các bà mẹ đơn thân vậy. Những ai có hoàn cảnh như tôi hãy cố lên nhé, vấp ngã ở đâu thì hãy đứng lên ở đấy, vì bản thân và vì con.

Cfsmedonthan.