Mẹ đơn thân – Tôi tự hào vì lựa chọn cuộc sống có con.


“ Anh lựa chọn cuộc sống không có mẹ con em”- Cuộc đời mẹ đơn thân bắt đầu từ đây. Không ai tự hào vỗ ngực Tôi là Singlemom nhưng tôi tự hào vì tôi lựa chọn cuộc sống có con.

Không ai muốn lựa chọn là 1 Singlemom nhưng cũng không ích kỉ của bản thân bỏ đi mầm sống.
Tới thời điểm bây giờ, nhìn lại khoảng thời gian mang bầu 1 mình gánh vác từ công việc, học hành ( sinh viên năm cuối đại học), vừa cố gắng đi làm vừa kết thúc học kỳ ở trường, không dám nghỉ việc vì mất việc thì làm sao trang trải, tôi vẫn không hiểu được sao lúc đó tôi lại có thể mạnh mẽ đến như vây.

Tôi không muốn là gánh nặng của gia đình, lầm lũi ở ẩn tới khi sanh nở, vượt qua bao nhiêu khó khăn tủi nhục, chịu đựng miệt thị của xã hội. May mắn cho tôi, gia đình chịu theo bao lời tai tiếng nhưng gia đình mở rộng vòng tay bao dung cho hai mẹ con. Sanh nở cũng lẫm lũi, trong cơn đau đẻ thấu trời không dám rên rĩ hay rớt giọt nước mắt, đau đớn mấy tiếng đồng hồ không dám than vãn với ai.

Hạnh phúc là có con trong đời

Đưa lên bàn mổ tôi chỉ biết khấn trời khấn phật cho con gái nhỏ bình an. Giọt nước mắt đầu tiên nghe được tiếng con khóc, da kề da nhìn thấy ánh mắt của con thì cái cảm giác muốn hét lên vì hạnh phúc. Trải qua 1 đoạn thời gian khủng hoảng tưởng chừng như sẽ chết thì bây giờ đi làm về nhìn thấy con cười, thì dù xã hội có miệt thị có vùi dập mẹ thế nào đi nữa mẹ cũng gồng gánh được hết❤️❤️❤️❤️

Con gái nhỏ Bình An!
Con chưa bao giờ nhận được cái ôm cái hôn từ Ba, con chưa bao giờ được nhìn nhận từ gia đình của phía Ba. Con chưa bao giờ được Ba thay cái tã, củng chưa bao giờ được Ba ôm cái ôm âu yếm như mẹ.

Cfsmedonthan!