Đơn thân không hẳn là tốt nhưng ….


Sinh ra kiếp đàn bà đã khổ, làm đàn bà đơn thân lại càng khổ hơn. Nhưng, mặc kệ đời mỉa mai, xô đẩy. Vì mình, vì con, sống thật tốt các mẹ nhé!
Đôi khi trong cuộc sống có những chuyện tưởng như là hạnh phúc nhưng đùng một cái lại biến thành nỗi bất hạnh khôn nguôi, lại có những chuyện tưởng chừng giáng xuống đầu ta một bầu trời đen tối khiến ta muốn ngụy ngã, buông xuôi lại không hẳn là đường cùng, bế tắc.

Tôi ơi, hãy mạnh mẽ lên, nhìn sâu vào những thứ ẩn bên trong và những gì ngay bên cạnh. Ta sẽ thấy, Thượng đế vẫn còn rất thương ta nếu chúng ta biết cố gắng vượt qua và nghị lực sống luôn nhen nhóm trong ta thì chắc chắn rằng dù khó khăn mấy ta cũng vượt qua được.

Đối với phụ nữ, dù xinh đẹp, giỏi giang, học cao, hiểu rộng cũng không bằng tìm được một tấm chồng tốt, được chồng yêu thương. Nhưng mấy ai được may mắn như thế, đời người như một khúc sống, người ở đoạn này kẻ ở đoạn kia, không ai giống ai, kẻ sung sướng, người khổ đau. Nhưng đừng vì thế mà ngụy ngã người nhé.

Nếu chẳng may, trong đời sống hôn nhân, cơm không lành canh không ngọt, khi cất bước ra đi bạn vẫn còn niềm an ủi lớn lao nhất – những đứa con.

Hình ảnh có liên quan

Những người thân, nếu không phải là cha mẹ bạn sẽ nhìn bạn dưới cặp mắt dè chừng, suy xét, bạn sống ra sao, bạn đã làm gì để chồng bỏ, chồng chê. Bạn bị ngờ vực trong chính ngôi nhà của mình, người thân mình. Và bạn bè có thể xa lánh bạn. phán xét về con người bạn, đừng buồn, cứ bước tiếp người ơi.

Xã hội này dù có văn minh cũng không bao giờ đưa vị trí người phụ nữ thoát khỏi những lối mòn, những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu. Vì thế, người đời dèm pha, kẻ nói ra người nói vào, là điều không bao giờ tránh khỏi. Xã hội là vậy, họ trực chờ để khuấy móc những thứ mà họ nghĩ là khác người, là xấu xa ra để dè bỉu, xem thường.

Dư luận còn đáng sợ hơn trăm ngàn con rắn độc, bạn phải ý chí, kiên cường mới có thể trụ lại được. Họ đánh giá lên nhân phẩm bạn một cách vô tâm, hờ hững, một cách chủ quan, phiến diện. Không hề gì, bỏ ngoài tai tất cả mà mỉm cười sống tốt bạn nhé.

Là một bà mẹ đơn thân, bạn phải gồng lưng, gắng sức cả phần người đàn ông để bương chải nuôi con. Bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình người phụ nữ, bạn vừa là cha mạnh mẽ,nghiêm khắc vừa là mẹ tinh tế, dịu dàng.

Đôi khi những điều ấy thật khó khăn, nhưng vì thương con bạn sẽ thấy mình thật vĩ đại. Bạn phải làm gấp đôi, thậm chí gấp ba những người phụ nữ khác để đủ tiền trang trải cho cả hai từ chuyện sinh hoạt cho tới học hành. Nhưng chẳng hề gì đâu, bạn sẽ thấy không mệt mỏi khi từng ngày được tận mắt dõi theo sự trưởng thành của con.

Là mẹ đơn thân, đôi khi bạn cần phải tâm lí. Bạn phải bỏ ra hằng giờ để đá bóng cùng con trai hoặc đơn giản chỉ chơi đồ hàng cùng con gái, sẽ tâm sự cùng con vào những lúc chúng khó khăn hay bế tắc nhất, là trụ cột, bạn phải biết mình tinh tế, nhạy bén đến nhường nào.

Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn phải xù lông nhím trước những sóng gió, những tác nhân có thể làm tổn thương về thể xác và tinh thần những đứa con của bạn. Đừng ngần ngại kể cho chúng biết rằng dù không có cha nhưng mẹ chúng vẫn là người mẹ rất đáng tự hào, mẹ chúng có thể hi sinh tất cả để bảo vệ chúng.

Hình ảnh có liên quan

Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ thấy tự do hơn, không cần quản chồng hay đợi đến mỏi mòn những đêm anh về muộn, không lo lắng anh sẽ có tình nhân, hay cảm giác mình sẽ bị phản bội.

Đơn thân không hẳn là tốt nhưng cũng chẳng phải là vấn đề gì to tát các mẹ ạ, các mẹ rất kiên cường, các mẹ luôn bản lĩnh, trong tim các mẹ luôn dậy lên sức mạnh rất phi thường, đó là sức mạnh của tình mẫu tử.Làm mẹ đơn thân thì đã sao, hãy mỉm cười và tự hào rằng, dẫu không có đàn ông ta vẫn sống tốt các mẹ nhé, vì cạnh ta luôn có những điều kì diệu mang tên những đứa con.

Mạnh mẽ lên các mẹ nhé, đơn thân thì đã sao, chuyện nhỏ!

Medonthan