Đơn giản vì mẹ không muốn thấy con phải buồn


Gần 3 năm trời, cũng đến lúc mở lòng chấp nhận yêu thương một người. Hôm qua tôi và anh mới xác định là sẽ cưới nhau. Vì thanh xuân của tôi đã không  còn mấy nữa, bao nhiêu năm của tuổi trẻ đã chết với nỗi đau vì người đàn ông của quá khứ đó.

Tôi đưa Tít xuống Vinh, vừa để đi khám lại, vừa là để gặp anh. 3 người ngồi với nhau, anh giả vờ khoác tay qua vai tôi xem thái độ của Tít thế nào. Đúng là máu thịt nào thấm thịt đó. Dường như nó không chấp nhận người đàn ông khác làm ba mình. Nó không xua đuổi anh, không  bắt anh buông tôi ra. Nhưng nó quay mặt ra nơi khác, nhìn xa xăm rồi mếu máo. Lúc ấy tôi thấy thương con vô cùng. Tôi hất tay anh đi rồi ôm lấy con. Tôi cảm nhận được sự tủi thân của nó.

Có lẽ nó không muốn tôi đến với ai. Tôi cũng mơ hồ hình dung ra được là nếu tôi bỏ mặc cái thái độ ngày hôm nay của nó rồi đi tới hôn nhân với anh, có lẹ, sau này lớn lên nó còn hận tôi gấp trăm lần ba nó. Và thế là tôi và anh chia tay, anh không chấp nhận nhưng tôi cắt đứt mọi liên lạc. Vì tôi không muốn chỉ vì bản thân mình mà để Tít phải buồn. Sinh ra không  đủ tình cảm cả ba cả mẹ, giờ tình cảm của mẹ còn san sẻ ra nữa, thấy thương con vô cùng.

Mẹ sẽ giữ cho con một hình ảnh đẹp về ba
Mẹ sẽ giữ cho con một hình ảnh đẹp về ba

Tôi thấy mình là thứ gì đó nhơ nhớp khốn nạn hơn cả ba nó. Nên tôi quyết định dừng lại mối quan hệ đó. Trước  đây thì không nhưng gần nửa năm nay, mỗi lần người khác nói về ba nó, cũng 1 nét nhìn xa xăm rồi tủi thân mếu máo. Có lẽ nó không thích ai xúc phạm tới hình ảnh người ba trong nó. Dù ba có bỏ rơi nó, có khốn nạn với cuộc đời mẹ nó như thế nào thì vẫn là ba của nó.

Từ ngày thấy con như vậy, tôi không còn hận ba nó nữa. Có người nói đến giờ tôi vẫn còn yêu, vẫn chưa quên. Đúng thật, có với nhau cả mặt con, quên không dễ. Mà đúng hơn nữa là tôi vẫn yêu ba nó nhiều. Tôi vẫn sẽ giữ cho con tôi một hình ảnh đẹp về người ba trong lòng nó. Và sẽ không bao giờ để Tít phải chịu cảnh CHA DƯỢNG CON RIÊNG. Ngoại trừ Ba con mẹ sẽ không yêu thương thêm 1 ai.

cfsmedonthan.