Đôi lúc mẹ tự hỏi sao mẹ mạnh mẽ đến thế


Vậy là hôm nay gái của mẹ cũng gần 5 tháng rồi. Mẹ sẽ kể con nghe về cuộc đời con, về những gì mẹ đã trải qua để hôm nay con được hiện diện trên cõi đời.

Con à!!!! Mẹ vẫn nhớ như in cái ngày mẹ cầm trên tay que thử, mẹ chẳng

biết tả cảm xúc ấy thế nào cả, “trống rỗng”, cảm giác của mẹ đấy, không phải mẹ không vui mừng vì có con, mà mẹ vui chứ? Nhưng mẹ lại lo, mẹ sợ tương lai phía trước.và đúng vậy con ạ!!! Nó xảy ra đúng y nỗi sợ của mẹ. Lòng người thay đổi nhanh thật, mới đó thôi, lời yêu thương đó thôi mà giờ thành hắt hủi, trốn tránh và đe dọa.

Con đừng buồn vì dù sao đó cũng là sự thật mà chính người cha của con mang lại. Con à, mẹ nhớ như in những ngày đó, ngày mà mẹ phải bắt 300km xe đi tìm cha cho con rồi nhận lại những lời hất hủi, đòi hỏi. Mẹ đã từng cắt tay tự vẫn vì sốc bởi lòng người máu lạnh nhưng rồi mẹ tỉnh ngộ con ạ!  Rồi mẹ mất tất cả khi mọi người biết việc mẹ có thai. Gia đình, Công việc, bạn bè mọi thứ xa lánh. Mẹ lại phải bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng con à may mắn thay gia đình ngoại thương, lại quan tâm chăm sóc mẹ, dù buồn và thất vọng về mẹ.

Mẹ vẫn nhớ lúc bầu con 3 tháng, mẹ từ một nhân viên văn phòng, phải nghỉ việc và bươn chải đủ nghề để mong trang trải chi phí lo cho con ra đời. Mẹ nhớ những cơn mưa tháng này khiến mẹ ướt đẫm, mẹ phải khiêng những thứ quá sức mẹ lúc đó chỉ để kiếm tiền. Những buổi chiều mẹ ngồi biển gặm bánh mì mà nước mắt mẹ hoà nước mưa thương cho số phận, cho con. Con à, trời chưa bao giờ phụ người có tâm cả, may mắn thay mẹ gặp gia đình người tốt, biết hoàn cảnh mẹ con mình mà nhận mẹ làm việc.

phu-nu-manh-me
Mẹ thấy mình may mắn vì có gia đình quan tâm

Dù lượng không cao nhưng tạo điều kiện hết mức để mẹ dưỡng thai đến lúc con ra đời. Chúng ta còn nợ những người tốt xung quanh 1 lời cảm ơn đúng không con? Hôm nay, trời lạnh, nằm ôm con trong lòng mà kí ức xưa ùa về, nước mắt mẹ không ngừng chảy. Mẹ tự hỏi”sao mạnh mẽ thế?” Con à, sau này, nếu chẳng may có người nào động chạm vào nỗi đau của con về 1 gia đình không trọn vẹn, mẹ chỉ hy vọng rằng con sẽ mạnh mẽ vượt qua giống như quãng thời gian vừa qua con đã sát cánh bên mẹ .

Con à, mẹ chỉ muốn con biết rằng, mẹ sẽ cho con tất cả, trừ 1 gia đình trọn vẹn. Mẹ sẽ không ngăn cấm nếu sau này con muốn nhìn nhận lại ruột thịt vì dù sao đó cũng là đạo lý làm . Mẹ chỉ hy vọng con luôn khỏe mạnh ở bên mẹ như thế này, mãi thôi, vì giờ đối với mẹ, chỉ có con là động lực để mẹ sống đến hôm nay.

Các bạn à. Đừng tự ti, đừng buông bỏ hy vọng, vì sau tất cả những gì mình đã đánh đổi trong quá khứ, khi ôm con trên tay, thì mình đã hiểu được những thứ mình hy sinh là đáng. Có thể thời gian đầu sẽ khó khăn thôi, nhưng mình tin, còn gia đình và xung quanh chúng ta còn rất nhiều người tốt.

Chúc mọi người vượt qua được mặc cảm và khó khăn của bản thân!!! Thân ái.