Dành cho thiên thần bé nhỏ của mẹ


Mẹ mong rằng một ngày nào đó , khi con sinh ra và lớn lên, con sẽ hiểu lòng mẹ và yêu thương mẹ, thay cả phần ba con. Vì mẹ sẽ nuôi nấng chăm sóc cho con cả cuộc đời này mà không có ba bên canh mẹ con mình. Chúng ta, hãy thật mạnh mẽ nhé, thiên thần của mẹ!

Mẹ của con, không xinh đẹp xuất sắc, cũng không có tài gì đặc biệt. Nhưng nhờ ơn ông bà ngoại con, mẹ có khuôn mặt phúc hậu, nụ cười tươi , cách ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe gây thiện cảm với người đối diện. Mẹ được giáo dục trong một môi trường tốt, hiểu biết, lễ phép, được ông bà tạo điều kiện học hành đầy đủ mà không phải ai cũng có được. Còn con người mẹ thì, hiền lành, chẳng làm tổn hại đến ai bao giờ.

Mẹ sống tình cảm, biết để ý quan tâm, chăm sóc giúp đỡ người khác. Vì vậy đi đâu cũng thường hay được yêu quý, giúp đỡ. Trải qua những sóng gió, đau khổ trong tình yêu, và rồi mẹ gặp ba con. Ba con là người đàn ông giỏi trong mắt mẹ, ấm áp, chỉ có điều nhiều lúc hơi vô tâm xíu xiu thôi. Ba mẹ đã yêu nhau và có những khoảnh khắc bên nhau thật đẹp, bao cung bậc cảm xúc hạnh phúc, ghen tuông,tủi hờn rồi nhớ nhung đều đã có cùng nhau.

Chỉ có điều, mọi thứ đã không trái ngang khi duyên phận định mẹ và ba con không thể đến bên nhau bình thường như bao đôi tình nhân khác. Mẹ bao lần lý trí định buông xuôi, nhưng tình yêu mẹ dành cho ba con là quá lớn, và ba cũng yêu mẹ khiến mẹ tin rằng ba thật sự cần mẹ, thật sự muốn giữ mẹ lại bên cạnh đời này. Con biết không, mẹ nhớ mãi, ba và mẹ cãi nhau, vì biết mẹ nhận lời tìm hiểu người khác, ba con tức giận đến nỗi đã đấm mạnh tay vào tường trước mặt khiến mẹ cũng hơi giật mình.

4
Duyên phận nên mẹ và bố con không đến được với nhau bình thường

Sáng sau đến thì tay sưng vù, mẹ thì xót, xoa xoa chỗ ba đau, ba chẳng quan tâm, đặt bàn tay ấy lên bụng mẹ, nói với mẹ rằng trong này nhất định phải mang con của ba. Vậy đó, giờ thì con đang nằm cuộn tròn ngủ ngoan và lớn lên trong bụng mẹ từng ngày. Và chẳng phải ai khác, con là con của ba, là đứa bé ba đã từng mong muốn có hàng ngày, cả mẹ cũng vậy. Kể về ba mẹ thì đó là cả một câu chuyện dài và phức tạp, chỉ biết hiện giờ ba và mẹ đã không còn bên nhau được nữa, cũng là lúc mẹ biết con vẫn còn hiện hữu trên đời này. Vì sao mẹ nói là “vẫn” thì, con biết không thiên thần của mẹ, sự xuất hiện của con cũng kiên cường, mạnh mẽ như mẹ và câu chuyện của mẹ vậy…
Ngày con được 2 tuần, lúc đó mẹ đã biết mẹ có con. Cũng là thời điểm ba rời bỏ mẹ.

Mẹ đã vô cùng đau khổ, suy sụp. Mẹ xin lỗi con yêu, mẹ đã khóc rất nhiều rất nhiều, vậy nên làm con bị đau. Mẹ cũng đau lắm, mẹ bị ra máu nhiều. Mẹ điện cho ba, nhưng ba con đã không đến. Còn mẹ thì vẫn cứ chờ ba con về, vẫn luôn tin tình yêu ba dành cho mẹ con… Cứ vậy ba ngày trời, mẹ mất hết sức lực, mẹ nghĩ mẹ đã mất con. Mẹ thử lại thì que báo kết quả là âm tính, tức là con đã không còn nữa. Tinh thần thật sự suy sụp, mẹ như rơi xuống vực thẳm. Ba nói muốn dừng lại, mẹ chấp nhận để ba ra đi, mẹ cũng chọn cách ra đi và quên hết tất cả. Mẹ xin nghỉ làm, quyết định đi học tiếp, làm lại tất cả.

Đến khi mọi chuyện tạm thời lắng xuống, mẹ đã làm xong mọi thủ tục nhập học, chỉ đợi ngày bay (mẹ đi du học), thì, mọi chuyện trái ngang với mẹ không hề dừng lại ở đó. Mẹ chậm kinh, chỉ nghĩ rằng do môi trường thay đổi, suy nghĩ nhiều, ăn uống thất thường, bị mất ngủ lại vừa mất con nên vậy. Một buổi tối thời gian đó, khi mẹ đang đi trên đường một mình nghĩ vu vơ, một cảm giác khác thường xảy ra với cơ thể mẹ khiến mẹ linh cảm được điều gì đó về con. Mẹ cố đợi đến sáng sau thử, và, và há hốc miệng với kết quả que báo dương tính. Như kiểu hôm đó con đã cố nói với mẹ rằng: “mẹ ơi, con đang ở đây này” vậy.

Mẹ đến bệnh viện siêu âm, choáng váng khi kết quả là con đã được một tháng rưỡi. Cảm xúc trong mẹ lúc này lẫn lộn, cảm thấy kì diệu vì biết con vẫn còn, lại lo sợ cho tương lai không biết hai mẹ con sẽ phải thế nào khi ba thật sự không còn ở bên mẹ con được nữa. Tại sao ngày đó cái que thử thai ấy lại báo con không còn? Tại sao mẹ bị đau bụng ra máu mấy ngày không được đến bệnh viện mà con mẹ vẫn bình an vô sự? Sự tồn tại của con thật mạnh mẽ và kì diệu, phải không con yêu?

Lại nói về câu chuyện vì sao mẹ đã không đến bệnh viện khi bị đau. Mẹ xin lỗi con yêu. Những tháng ngày qua thật sự là quãng thời gian khó khăn với mẹ. Mẹ sống một mình, ông bà ngoại ở xa, mẹ cũng không phụ thuộc vào gia đình. Mẹ tự đi làm, tự lo cuộc sống hàng ngày, vì vậy đôi khi sẽ có những khó khăn với đồng lương một nhân viên nhỏ trong công ty. Nhưng tuyệt nhiên mẹ không bao giờ nói với ba con những khó khăn của mẹ, mẹ luôn tự lập và chủ động chia sẻ vấn đề kinh tế không để ba con một mình chi trả thứ gì vì mẹ. Mẹ thật sự không muốn để ba hay bất kì ai khác có thể nghĩ mẹ đến với ba con vì vấn đề kinh tế.

Phải, vì ba con giỏi, kiếm tiền hơn mẹ gấp năm bảy lần, nhưng mẹ không yêu ba con vì những điều đó, mẹ yêu ba bằng tình cảm chân thành thật lòng hơn bất kì ai, bất kì điều gì. Khi con bị đau ấy, mẹ chỉ có một mình trong đêm, tiền trong người chẳng còn nhiều, chẳng thể nói với ai, không có ai giúp, ba cũng không về. Mẹ lại đang quá đau khổ suy sụp vì ba rời bỏ mẹ, nên chẳng nghĩ được gì nữa, mẹ mới buông xuôi. Giờ đây, khi biết con vẫn còn, khi chuyện đã qua và mẹ bình tĩnh lại, mẹ hiểu được rằng con và mẹ phải có một cơ duyên nào đó nên ông trời mới che chở để con và mẹ ở lại bên nhau đời này như vậy. Mẹ trân trọng điều đó và sẽ không để mất con thêm một lần nào nữa, thiên thần của mẹ à.

1
Mẹ sẽ không để mất con thêm lần nào nữa

Con yêu . Thời gian qua mẹ xin lỗi vì đã không chăm sóc tốt cho con. Vì sức khỏe mẹ không tốt như người ta, vì việc giấy tờ đi học, mẹ phải đi lại nhiều, bác sĩ nói ối mẹ mỏng nữa, nên mẹ bị dọa sảy. Mẹ chẳng đi làm gì được, phải nghỉ ngơi. Với túi tiền hạn hẹp, một mình mẹ ra vào bệnh viện suốt, tiền viện phí, thuốc thang, sữa, thuốc bổ cho con, mẹ còn phải tiêm thêm nội tiết tố để giữ con được an toàn khỏe mạnh trong cơ thể mẹ nữa. Thèm gì mẹ cũng chẳng dám ăn nhiều vì sợ sẽ tăng cân nhiều dẫn đến béo phì không tốt cho cả mẹ và con, cũng vì chẳng có nhiều kinh tế. Nhiều đêm chạy xe đi vô bệnh viện vì thấy đau bụng, những lần một mình đi tiêm, đi tái khám cho con, mẹ vô tình thấy rằng, chẳng có bà mẹ nào tự đến đó như mẹ con.

Tủi thân, đến khi về đến nhà mẹ lại khóc, nhưng nghĩ đến con yêu, mẹ lại vực dậy tinh thần, mạnh mẽ chiến đấu. Đến giờ con đã ổn định, trộm vía 6 tuần con mẹ đã có một trái tim đập mạnh mẽ, bảy tuần đã thấy hai tay hai chân nhú ra bé xíu và phát triển rất khỏe mạnh. Thời gian nhanh quá, mẹ đã sang tháng thứ ba của thai kì, thương mẹ nên con cũng chẳng làm mẹ mệt mẹ ốm nghén. Chúng ta đã ở bên nhau đc gần ba tháng rồi đó. Mẹ con ta cứ kiên cường và thương yêu nhau như vậy, con yêu nhé! Và mẹ nóng lòng mong ngóng con như chẳng thể đợi thêm 6 tháng nữa để được nhìn thấy thiên thần của mẹ chào đời nữa. Yêu con!

Giờ đây, khi mẹ đã quyết đinh sẽ cùng con bên con đến suốt cả cuộc đời này, mẹ mong mọi người có thể hiểu được tình yêu con của mẹ, những gì mẹ đã trải qua mà có thể ở bên ủng hộ mẹ con mình. Mẹ biết ông bà con và những người thân yêu của mẹ buồn vì mẹ nhiều lắm. Ông bà ngoại con khóc nhiều, giận mẹ, lại thương mẹ không biết tương lai sau này sẽ ra sao. Mẹ hiểu, nuôi một đưa con bao nhiêu năm trời, đặt bao nhiêu kì vọng vào mẹ, mẹ lại là con lớn, nhà chỉ có hai chị em gái, ông bà đau lòng là phải. Mọi người đều nói mẹ hãy bỏ con, đều nghĩ con chỉ là một cục máu nhỏ, chỉ giống như mẹ điều hòa kinh nguyệt thôi.

2
Mẹ cầu mong cho con của mẹ được sinh ra an bình

Mẹ đã rất đau lòng khi nghe những điều đó. Con là con của ba mẹ, con đang sống, trái tim bé nhỏ đập từng nhịp từng nhịp khỏe mạnh, gắn liền dựa vào cơ thể mẹ mà lớn lên từng ngày. Con không hề có tội. Người sai là ba và mẹ con. Dù mẹ biết mọi người cũng vì nghĩ cho mẹ, nhưng mẹ mong mọi người hãy hiểu tấm lòng mẹ yêu con cũng như ông bà và mọi người yêu mẹ vậy. Mẹ của con, vì điều kiện mà không có được vòng tay cả ba mẹ từ nhỏ tới lớn, dù mẹ hiểu sau này có thể con cũng sẽ phải chịu tổn thương như mẹ vì không có bóng người cha.

Nhưng mẹ biết một điều, rằng mọi người đều rất thương mẹ. Và mẹ tin, rằng mẹ, ông bà ngoại và người thân sẽ yêu thương con thay cả phần ba con. thậm chí nhiều hơn thế. Mẹ sẽ cố gắng tất cả mọi thứ, và dù vì lí do gì, mẹ sẽ không bao giờ bỏ. Mẹ cầu mong ơn trên che chở cho con của mẹ sinh ra – lớn lên thật khỏe mạnh, vui vẻ, giỏi giang. Chỉ vậy mẹ và ông bà ngoại thấy được an ủi rất nhiều.

Nhưng, dù có thể nuôi con một mình, mẹ vẫn chỉ là một người phụ nữ bé nhỏ. Cả mẹ và con đều đã trải qua biết bao khó khăn, vất vả, thiệt thòi thiếu thốn về tình cảm.Mẹ tin điều này ba con biết hơn ai hết. Và hơn tất những nước mắt căm giận và đau khổ, sâu thẳm trong mẹ vẫn luôn yêu thương ba, chờ ba con quay về với mẹ con mình. Mong ba con cũng có thể đọc những dòng này mà suy nghĩ về mẹ, về con, về một mái ấm gia đình cho mẹ và con như ngày đó ba đã nghĩ. Mẹ tin ba cũng yêu và thương con như mẹ vậy. Và ba, chắc chắn vẫn còn yêu mẹ ở sâu trong lòng.

Con yêu à! Trái đất luôn quay, vì cuộc sống này sẽ không dừng lại vì bất kì ai, vì bất kì điều gì. Con và mẹ, dù thế nào cũng hãy luôn bên nhau, mạnh mẽ kiên cường như ban đầu con nhé!
Yêu con bằng tất cả những gì mẹ có. Mẹ con ta hẹn gặp nhau sáu tháng nữa nhé, con yêu. Và ba con chắc chắn cũng muốn nhìn thấy con khi đó lắm, thiên thần bé nhỏ của ba mẹ. 🙂

Mẹ Khoai.