Đã đến lúc em lựa chọn con đường của riêng em


Các mẹ ơi em bế tắc quá! Em lấy chồng được gần 2 năm, con em được 16 tháng rồi. Lúc trước vì có bầu nên dù ba mẹ em ngăn cản em vẫn quyết cưới. Ba mẹ em không muốn em lấy anh ấy vì cảm thấy anh ấy cộc cằn, gia trưởng mà công việc lại chưa ổn định.

Cũng vì vậy mà anh ấy không thân thiện với nhà vợ, hay nói thẳng ra là ghét vì cho rằng nhà vợ khinh thường nhà anh ấy. Mỗi khi nhậu vào là anh ấy lại lôi chuyện đó ra để dằn vặt em, dù chuyện đã gần 2 năm.Con được 1 tuổi thì em đi làm. Lúc đầu nhờ bà nội lên ở cùng để giữ cháu. Bà chỉ ở 2 tháng rồi nhất quyết đòi về, bảo không hợp với cuộc sống ở thành phố. Khoảng thời gian ở cùng bà, tuy không xảy ra xích mích nhưng em rất ức chế, vì chồng em là con 1 nên bà rất thương, dù chồng em có làm sai thì bà cũng im lặng hoặc dù có nói thì cũng là bênh con chứ chẳng răn dạy hay rầy la gì. Dù vậy em cũng nín nhịn chứ chẳng nói hay cãi lại lời bà.

Sau khi bà về thì em gửi con về quê nhờ mẹ em giữ, được 2 tháng thì mẹ em không chịu giữ nữa, vì con em còn bú đêm, bà giữ cả ngày mà ban đêm không được ngủ ngon giấc nên không được khỏe, đau nhức người.  Em nói sẽ đem con lên gửi nhà trẻ thì anh ấy làm ầm lên, bảo mẹ em vì chê anh ấy không có tiền nên không giữ cháu giúp. Em cũng đã giải thích đủ kiểu nhưng anh ấy không chịu hiểu, còn chửi bới nhà em không còn lời nào để diễn tả. Còn nói em chỉ biết lo cho cha mẹ mình, còn khi sống cùng mẹ chồng thì lại mất dạy, mặc dù em chưa nói gì động tới mẹ chồng hay tỏ thái độ hỗn láo này nọ.

lua-chon-cho-em

Mấy tháng nay công việc của anh bấp bênh, đổi chỗ làm liên tục nên không có tiền bạc gì, mọi chi tiêu trong nhà một mình em lo hết, dù em làm lương ngày, mỗi ngày chỉ được 200 ngàn, làm ngày nào lãnh ngày đó. Anh bảo rất thương em nhưng em cảm thấy anh chỉ thương bản thân mình, chia bao giờ chia sẻ với vợ, dù là chuyện tiền bạc hay chuyện trong nhà. Anh còn đòi em phải cắt đứt với gia đình em, chỉ cần biết nhà chồng, con chỉ cần biết bên nhà nội.  Em đã từng nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng rồi vì thương con, muốn con có 1 gia đình đầy đủ nên cố gắng chịu đựng, mong anh sẽ thay đổi.

Nhưng sau chuyện cãi nhau tối qua, anh ấy nhậu về lại lôi nhà em ra chửi bới, còn đập đồ trong nhà thì em nghĩ đã đến lúc mình phải mạnh mẽ để suy nghĩ nghiêm túc chuyện ly hôn, vì tương lai của con và vì cuộc sống của chính bản thân mình. Em không thể sống cùng người chồng lúc nào cũng mang tâm lý thù ghét gia đình nhà vợ, chỉ nghĩ đến bản thân và mẹ mình mà không biết lý lẽ. Mong các mẹ cho em lời khuyên để em có thể sáng suốt giải quyết được những bế tắc trong lòng mình. Cảm ơn các mẹ đã kiên nhẫn đọc hết tâm sự của em!

cfsmedonthan!

%d bloggers like this: