Đã có lúc em nghĩ mình sẽ là mẹ đơn thân


Trước đây em cứ nghĩ mình sẽ là bà mẹ đơn thân nuôi con một mình. Em và anh làm chung trong một nhà hàng nhỏ ở hà nội lương chỉ đủ ăn tiêu thôi.

Khi công việc của hai đứa chỉ là nhân viên, nghề nghiệp không ổn định sinh con ra tương lai con sẽ ra sao, lúc con ốm đau phải làm thế nào đây.Con sẽ khổ hơn. Nếu mình sinh con ra và nuôi con một mình sau này chắc con tủi thân lắm. Con sẽ hỏi mẹ :Mẹ ơi ! Bố con đâu hả Mẹ bạn con có bố sao con lại không có” . Nghĩ đến đó Em đã khóc rất nhiều , nhưng với việc bỏ đi đứa con của mình trái tim như thắt lại nước mắt em dàn dụa khóc nấc lên từng tiếng.

Em khóc như chưa bao giờ được khóc . Anh ấy cũng khóc theo.Lần đầu tiên em nhìn thấy những giọt nước mắt của anh, anh cố kìm nén quay mặt đi để em không nhìn thấy,nhưng rồi sau đó anh quay mặt lại lau nước mắt cho em ngước lên thấy mắt anh lúc này cũng đỏ ngau. Anh vẫn còn trẻ con lắm vẫn mê chơi game lắm , có con sợ không lo cho con được cuộc sống tốt. Cuộc sống là vậy đấy không cần có người thứ ba cũng bế tắc. Vượt qua những bế tắc trong cuộc sống rồi cho đến một ngày anh đã cho em một hạnh phúc không ngờ tới đó là ngày cưới , điều bất ngờ nhất mà anh đã dành cho em. Đến nay anh đã vay mượn thêm để mở quán hai vợ chồng ở nhà làm và nuôi không đi làm xa nữa.

Em là người không biết thể hiện cảm xúc yêu thương bằng lời cho anh hiểu. Nhưng em tin anh sẽ hiểu em cũng yêu anh nhiều như thế nào . Dù phía trước còn nhiều khó khăn nhưng em tin em và anh sẽ vượt qua được như cái cách anh đã đón hai mẹ con về. Phía sau lưng em anh đã cố gắng rất nhiều vì định kiến gia đình xã hội . Chắc có một thời gian anh đã rất mệt mỏi nhưng anh không bao giờ nói cho em biết. Em hiểu điều đó nên nhiều lúc em muốn nói lời yêu thương anh muốn cám ơn anh vì những gì anh đã làm cho hai mẹ con nhưng sao khó quá. Em muốn nói với anh rằng em yêu anh nhiều lắm : Chồng và con là điều tuyệt vời nhất”.

Em mong rằng những người đàn ông trên đời này hãy biết suy nghĩ nhiều hơn thấu hiểu hơn đừng nông nổi đánh mất đi những thứ vốn thuộc về mình không để những bà mẹ đơn thân phải nuôi con một mình nữa. Hãy cùng vượt qua tất cả .
Mẹ yêu con cám ơn con vì đã đến bên mẹ

Comments are closed.