Cuộc sống không như là mơ…


Cuộc sống không như là mơ… Từ bé tôi đã có mơ ước khi có gia đình riêng nó sẽ trọn vẹn như bao người để tôi có thể bù đắp cho cái tuổi thơ thiếu cha thiếu mẹ, để con mình sẽ hạnh phúc hơn mình. Đúng mơ chỉ là mơ mà thôi

 20 tuổi, tôi chấp nhận trở thành mẹ đơn thân khi con tôi mới 16 tuần. Đó là sai lầm và sự trả giá cho sự nông nổi yêu điên cuồng mê dại của tuổi trẻ. Mù quáng tin vào tình yêu đứng trước vực thẳm mà ai cũng nhìn thấy mà tránh xa nó. Anh hơn tôi 12 tuổi, trải qua 2 lần vợ và có 2 người con trai. Trong tay anh không nhà, không cửa, không việc làm ổn định. Gia đình ngăn cấm bởi ai cũng thương tiếc vì tôi còn quá trẻ tương lai rộng mở chào đón, tôi xứng đáng được hơn thế chứ không phải vũng bùn nhơ nhuốc.

Tôi như tờ giấy trắng bị đổ mực loang lên vậy. Từ bỏ mọi thứ, gia đình chán nản người đời cười chê. Khi mang thai lần đầu tôi đã giấu gia đình, đến khi 5 tháng không còn dấu được nữa. Quãng thời gian ấy là thảm cảnh bi ai với tôi, 1 mặt áp lực sợ gia đình biết, 1 mặt áp lực vì đồng tiền. Chưa hết, vậy mà tháng đầu tiên mang thai tôi đã phải đi đánh ghen. Đến tháng thứ 3 chính mắt tôi nhìn thấy số anh gọi gái đến và ăn nằm với nhau. Trước  mắt tôi mọi thứ như sụp đổ bởi những thứ mình hi sinh,  mang nặng kèm theo cơn ốm nghén dài đằng đẵng hành hạ đến héo tàn.

Tôi từ bỏ mọi thứ để theo anh và cái tôi nhận được là khổ đau
Tháng thứ 3 mang bầu tôi còn phải đi đánh ghen

Chấp nhận từ bỏ  ra đi trong im lặng cho đến khi gia đình tôi biết. Dần dần trong tôi cũng nguôi dần vì tôi còn yêu và muốn con tôi có bố. Gạt đi mọi thứ để trở lại ban đầu, gia đình tôi dần cũng đồng ý. Tưởng rằng mọi thứ đã bình yên chưa được bao lâu thì anh lại đi lại với người cũ. 1 lần nữa lại buông sự vô tâm. Tôi có làm sao cũng 1 mình đi khám. Anh không cần biết tôi ra sao hay như thế nào, chỉ biết làm theo thứ mình thích.

Tháng thứ 6 gia đình đồng ý cho cưới nhưng sẽ không có mặt mẹ tôi mà bà ngoại và dì sẽ đứng ra. Anh không bằng lòng với quyết định của mình nhà tôi. Đến tháng thứ 7 mọi như ổn hơn thì bất ngờ tôi đau bụng, bảo anh lấy xe vào viện bỗng trời đổ mưa lớn, gọi taxi, Vào cấp cứu siêu âm bác sĩ nói thai lưu bởi không thấy tim thai.  Tôi như rơi xuốg địa ngục, người lặng đi……

To be continue…