Con yêu mẹ đã sai nhưng mẹ yêu con


“Con yêu của mẹ, con lớn thế nào trong bụng mẹ rồi nhỉ? Con có giận mẹ không khi hàng đêm mẹ không nén nổi nước mắt, 2 tuần kể từ khi biết sự tồn tại của con trong lòng mẹ, vui có, buồn có, tủi có, lo lắng có và thất vọng cũng có.

Mẹ xin lỗi con yêu, lẽ ra mẹ phải chào đón con bằng những nụ cười, lẽ ra mẹ phải khoe với tất cả mọi người rằng có một thiên thần bé nhỏ đang đến bên mẹ… nhưng tất cả những gì mẹ có thể làm bây giờ lại là sự im lặng. Mẹ sai rồi, khi mẹ quá vội tin vào những lời nói của ba con. Mẹ sai rồi, khi mẹ không biết bảo vệ bản thân mẹ.

Mẹ sai rồi, khi đã quá hi vọng vào người đàn ông không có trách nhiệm đó. Để rồi khi nghe ba con nói sẽ bỏ con đi, mẹ như sụp đổ. Sao mẹ có thể nhẫn tâm bỏ đi giọt máu của mình. Mẹ đã sai quá nhiều, nên mẹ không thể tiếp tục phạm sai lầm được nữa, dù mẹ phải đánh đổi cả mạng sống của mình, mẹ vẫn phải giữ con lại, chăm sóc con, yêu thương con, vì con là con của mẹ.

con yêu
Mẹ sẽ đánh đổi cả mạng sống để bên con

Mẹ những tưởng mẹ sẽ thật mạnh mẽ khi quyết định nuôi con một mình, những tưởng sẽ mang lại cho con một cuộc sống đầy đủ dù không thể đem cho con một người cha đúng nghĩa. Nhưng cuộc sống thật sự không màu hồng như mẹ từng nghĩ. Mẹ bị giáng chức vì cơ thể mẹ quá yếu khi mang thai con, mẹ không dám thừa nhận với cơ quan mẹ đang mang thai nên việc mẹ bị ngất 2 lần trong phòng họp là căn cứ để điều chuyển mẹ xuống vị trí ít áp lực hơn, cũng đồng thời với mức thu nhập ít hơn rất nhiều.

Mẹ xin lỗi con yêu, vì không dám chắc sẽ mang lại cho con được cuộc sống đầy đủ vật chất, nhưng mẹ sẽ cố gắng, vì con yêu vất vả đến mức nào mẹ cũng sẽ chịu đựng được. Con yêu của mẹ, con là niềm vui, là sự an ủi, là hạnh phúc và cũng là động lực duy nhất để mẹ có thể vượt qua mọi điều. Cuộc sống sau này có thể sẽ khó khăn, mẹ con mình cùng vượt qua và làm chỗ dựa cho nhau nhé.

Cfsmedonthan

Comments are closed.