Con trai là nhân duyên tiền kiếp của mẹ


Chúng ta thường nói rằng “nếu có con là con trai – thì đó là người yêu kiếp trước của mình đến để nối tiếp nhân duyên !!!”

Cám ơn cuộc đời này, cám ơn những lần vấp ngã, cảm ơn 1 phút sai lầm, cảm ơn những đau thương của ngày xưa- đã mang đến cho tôi một thiên thần bé nhỏ này, đã cho tôi được trải qua những cung bậc cảm xúc của sự hạnh phúc khi được làm mẹ! Để ngày hôm nay, một lần nữa, tôi được yêu người mà tôi từng yêu trước đây- người của kiếp trước!!
Cám ơn những sóng gió thăng trầm đã đi qua, để giờ đây, tôi thật sự hạnh phúc và tự hào vì tôi có một thiên thần luôn bên cạnh tôi là con trai tôi !
Sau gần 2 năm bước vào cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, trải qua bao điều, ngấm bao nhiêu tai tiếng mà người đời gieo cho tôi! Tôi thật sự thật sự cảm thấy tôi rất may mắn và tôi nhận ra rằng ” cuộc sống của một SINGLE MOM rất là tuyệt vời!!”

Ok. Tôi có thể không có được hạnh phúc khi có chồng bên cạnh, không được cưng chiều hay mặc khác, tôi sẽ không có một gia đình mới, một người ba người mẹ thứ hai! Nhưng đổi lại, tôi có một cuộc sống tự do, thật sự rất tự do thoải mái và tôi có nhiều thời gian để chăm chút cho bản thân mình hơn. Tôi không phải buồn vì những điều vớ vẩn!!!
Tôi không phải chỉnh đồng hồ báo thức dậy sớm để làm đồ ăn sáng cho gd chồng, tôi không phải lo sợ mọi người không hài lòng vì đồ ăn không ngon, tôi lại không phải ngồi chờ trực ai đó về ăn cơm chung hay cảm thấy lo lắng và ghen tuông khi ai đó đi quá giờ!!

Tôi lại càng không cảm thấy có lỗi với chính gia đình , chính ba mẹ của tôi! Bởi họ là những người sinh ra tôi, cho tôi cái ăn cái mặc, cho tôi sự sống này, cho tôi mọi thứ… và thật sự 24 tuổi rồi, tôi vẫn chưa hầu hạ hay đền đáp được điều gì đó cho ba mẹ. Thậm trí nếu mẹ tôi nấu món ăn tôi không thích tôi sẽ có thái độ khó chịu, hay nếu ba mẹ tôi la tôi.. tôi sẽ giãy nảy lên!! Nhưng ba mẹ tôi vẫn thương tôi và che chở cho tôi! Nếu tôi đi đến hôn nhân, tôi về nhà chồng? Liệu cuộc sống của tôi có còn được như vậy? Tôi sẽ phục vụ chồng tôi và phải “làm dâu” “làm vợ” . Làm và trải qua những điều mà trước giờ tôi chưa hề làm cho chính người sinh ra tôi, nuôi tôi hơn 20 năm qua! Tôi sẽ cảm thấy thật áy náy! Vậy nên, con gái à, nếu chưa lấy chồng thì đừng vội lấy, dành thời gian cho chính gia đình mình trước, tận hưởng sự sung sướng ấy trước khi đón nhận sự thay đổi của việc kết hôn! Cũng như con trai à, nếu có lấy vợ. Thì hãy yêu thương người con gái ấy- bởi vì họ đã chấp nhận rời xa gia đình của họ chấp nhận theo bạn đi cùng nhau, đó là cả sự hi sinh ấy chứ chả đùa! Thương họ và hãy thương luôn cả chính gia đình của họ- những người đã tốn không ít sức lực nuôi cô ấy lớn để rồi bạn đến hốt cô ấy trong tích tắc!!!

Và bản thân tôi, tôi chỉ cảm thây đơn thân vẫn là ok nhất! Yêu thôi, đừng cưới vì cuộc sống trước hôn nhân và sau hôn nhân là hoàn toàn khác nhau! Không có cuộc hôn nhân nào màu hồng cũng chẳng có tình yêu nào là vĩnh cữu! Vậy thôi thì, cứ thích người nào đi với người đó! Kiếm đại một đứa rồi cùng con đi đến cuối đoạn đường – đó là tình yêu chân thật nhất ấy!
Khi quen nhau, chúng ta sống với nhau vì tình yêu, khi kết hôn, chúng ta vì sống với nhau vì con là chính! Vậy nên chỉ cần con thôi- con trai yêu- mọi thứ đều có thể!!!
Rất ngưỡng mộ những người có được một ông chồng tốt một gia đình mới ổn .. Rất ngưỡng mộ nhưng cũng rất sợ… Vì cuộc đời này, “may mắn” chính là một trò chơi may rủi mà chúng ta không bao giờ làm chủ được và đoán trước được!!!

Cfsmedonthan

Comments are closed.