Con dâu khác máu tanh lòng


Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh không ai giống ai. Mỗi đứa trẻ là một số phận nó không có quyền chọn lựa khi sinh ra. Có đứa thì đầy đủ cả cha lẫn mẹ cuộc sống đầy đủ. Nhưng có đứa thì phải chịu sự thiếu thốn tình cảm của mẹ hoặc của cha.

Tất cả cũng là do tạo hóa, thói đời đổi trắng thay đen. Ai cũng có cha có mẹ sinh ra không phải tự nhiên mà lớn lên, không phải nói chứ bỏ tiền ra mang tiếng là cưới hỏi cho sang chứ thật ra bên trong nó thối nát nào là ” coi dâu như con. Con mình sao thì con dâu như vậy ” nghĩ mà thấy khinh.

Cuộc sống của những người mẹ đơn thân của chúng tôi một phần cũng do những bà mẹ chồng cha chồng tác động. Phụ nữ chúng tôi đã phục vụ cho cả gia đình chồng không biết tiệc tùng là gì. Không biết ngày lễ ra sao. Nhưng cái kết nhận được là những cái nhìn không thiện cảm. Con người suy cho cùng đã không thích thì chuyện như con kiến cũng quan trọng hóa như con voi.

gia đình
Tài sản sau ly hôn là đứa con

Khi bỏ đi tài sản mà tôi nhận được là đứa con trai 4 tháng tuổi cùng tờ đơn ly hôn. Cuộc sống nó bạc bẽo lắm mà cũng khốn nạn thay cho những thằng đàn ông không có bãn lĩnh. Cái kết cho việc yêu sai người cưới lầm người là cả một tuổi xuân cả những ước mơ chưa thực hiện được. Nhưng việc làm mẹ đơn thân ở tuổi 26 cũng không làm tôi cảm thấy buồn và ân hận khi những giây phút cuối đời tôi không thể ở cạnh ba ruột của mình.

> Bài liên quan  " Cha con đi xa mẹ con mình lắm, Khoai Tây à"

Những bà mẹ chồng người không sinh ra mình nhưng lại là người tước đoạt đi quyền tự do của mình khiến mình trở thành đứa con bất hiếu. Không đưa tiễn ba đi được đoạn đường cuối. Lấy chồng làm gì khi mà con mất ba cháu mất ông ngoại. Giờ đây mộ cũng xanh cỏ cháu ngoại cũng gần 2 tuổi nhưng ba chưa kịp ẳm cháu một lần. Cháu cũng chỉ vu vơ thỉnh thoảng nhìn hình trên bàn thờ bập bẹ nói ” ông ngoại ” nghe mà thấy xót xa tâm hồn trẻ thơ như tờ giấy trắng nghe người lớn nói gì thì nghe theo đó. Ba ơi giờ con mới thấy thấm thía câu ” khác máu tanh lòng ” hãy phù hộ cho mẹ con con được bình an sống qua ngày.

Cfsmedonthan