Con có biết Mẹ sợ nhất điều gì không?


Con biết khi lớn lên, Con có biết Mẹ sợ nhất điều gì không? Không phải là Mẹ sợ con sẽ rời xa Mẹ. Mẹ luôn chuẩn bị sẵn tâm lý cho điều này.

Mẹ không bao giờ ích kỷ đến mức cứ muốn giữ con khư khư ở bên cạnh. Con còn có một cuộc đời của riêng con, con có quyền làm theo những sở thích, ước mơ, khát vọng của mình. Và con có quyền đi đến tất cả những nơi nào con muốn. Miễn là trong trái tim con, luôn có Mẹ, ở một vị trí nào đó mà theo con là đúng đắn nhất.

Thế nào là Hạnh phúc con nhỉ. Chắc chắn Mẹ sẽ dạy con, Hạnh phúc nghĩa là mình được sống thật với chính mình, không gượng ép, bó buộc, không giả tạo. Được thỏa mãn những ước mơ, khát khao, được sống đúng nghĩa, chứ không phải là tồn tại. Có một thứ Hạnh phúc gọi là nửa vời, Mẹ đã từng trải qua và dư luận cho rằng Mẹ quá cầu toàn nên Mẹ buông, nhưng không phải vậy. Mẹ như không khí, không khí dùng để thở, không khí thật dễ chịu, không màu, không mùi, không vị.

Là Mẹ rất thực tế, Mẹ không thể nửa vời, không thể cứ thế mà giả vờ. Và Mẹ đang cảm thấy Hạnh phúc khi ở bên con. Cuộc sống Mẹ thật bận rộn kể từ khi có con. Cái thứ bận rộn của bỉm sữa điên đầu, bơ phờ nhưng cũng đáng yêu vô vàn. Cho nên khi con lớn lên, Mẹ sợ sẽ bắt gặp một chút buồn nào đó trong đáy mắt của con. Nếu có buồn xin hãy trải lòng cùng Mẹ, hãy tin tưởng Mẹ mà giãi bày, về tất cả, bất kể thứ gì con thấy cần phải nói. Để Mẹ hiểu con và để con hiểu Mẹ. Cuộc sống của một người có rất nhiều thứ Hạnh phúc khác nhau, và tạo hóa rất công bằng, rất khéo bù đắp cho những người bị khiếm khuyết đi một niềm hạnh phúc nào đó.

Mẹ không cho rằng, Mẹ là hạnh phúc của đời con. Mẹ chỉ là người kiến tạo một phần hạnh phúc cho con, nửa còn lại là do con tự xây dựng lấy từ lý tưởng, ước mơ của mình. Cuộc sống này, con có biết khai thác tốt những niềm hạnh phúc hay không, Mẹ nghĩ trách nhiệm của Mẹ nằm ở đây. Ai chẳng muốn con mình hoàn hảo, thông minh, học giỏi. Mẹ thì không cầu mong con thông minh hơn người, chỉ cần con khỏe mạnh và sống chân thật, biết tự lập.

Khi tự lập, con sẽ không phải dựa dẫm vào bất kỳ một ai, cảm giác về sự thành công đối với những gì tự mình làm được sẽ khiến cho con sống hạnh phúc hơn.

Comments are closed.