Con chính là tình yêu của mẹ


Đi qua những năm tháng song gió thăng trầm những yêu đương mù quáng những tủi nhục đau thương . Mẹ đã có con  đó là điều hạnh phuc nhất mặc dù mẹ mất rất nhiều thứ !

Mẹ chẳng còn nhỏ dại gì nhưng mẹ vẫn nhớ cảm giác đầu tiên ấy. Những ngày đầu vụng dại bế con trên tay, những cử động nhẹ nhàng của chàng trai bé xíu khi ấy, ngày chiếc răng đầu tiên mọc, bước con chập chững đầu đời, tiếng con bập bẹ ngày nào tất cả trở nên quá đỗi diệu kỳ đối với mẹ.

Mùa thu lại đến con ạ , không biết thời tiết lạnh hay trái tim mẹ đang lạnh , mẹ nhớ con . Rồi một năm nữa chuẩn bị lại trôi đi và chàng trai của mẹ lại sẽ thêm một tuổi mới .

Con yêu hôm nay mẹ lại ốm , mẹ sợ mẹ không làm được không biết con sẽ ra sao .Mẹ đang mỗi ngày gồng lên nơi này để sớm được về bên con. Con yêu, giờ đây mỗi bước chân mẹ đi, mỗi con đường mẹ qua, mỗi việc mẹ làm, con đều hiện sâu trong tâm trí mẹ. Con yêu ạ đôi khi mẹ cũng mệt trong những cố gắng tưởng có lúc không trụ nổi khi mỗi ngày đều gồng gánh vì trăm khoản lo.

Con yêu thương, mẹ xin lỗi, sinh con ra mà không được gần bên chăm bẵm, vỗ về, để con phải nhớ, phải xa vòng tay ấm của mẹ.Mẹ cũng chưa bao giờ nghĩ mình đủ can đảm để chấp nhận xa con, vậy mà vì cuộc sống mưu sinh mẹ đành để lại con cho ông bà để lên thành phố kiếm kế sinh nhai. Lòng mẹ đau, đau nhiều lắm con ơi, biết không. Thực lòng, xa con mẹ khổ tâm nhiều lắm.

Mặt Trời Lặn, Mẹ, Con, Mẹ Và Trẻ Em, Tình Yêu Của Mẹ

Mỗi lúc đi làm về, hòa vào dòng người hối hả ngược xuôi trên phố, sao lòng mẹ thấy cô đơn đến vô cùng. Đêm về, mẹ quặn đau vì nhớ, vì thèm cảm giác được ôm con vào lòng. Tiếng trẻ con nhà bên líu lo, tiếng bà mẹ nựng con, những câu chuyện mẹ còn chưa kể hết cho con nghe. Tất cả làm lòng mẹ như bị ai cào xé đau buốt. Nhưng con ơi, làm mẹ đã khó nhưng với người mẹ đơn thân như mẹ không hề dễ dàng con ơi !

Cuộc sống là cả một quãng đời dài đầy những trắc trở, thăng trầm, mẹ cần đi lên bằng đôi bàn chân mình có. Cũng vì những mong sẽ sớm đón con theo mẹ đành chịu thử thách: xa con một thời gian. Mẹ nhớ lắm chứ, thương con nhiều lắm chứ. Con điện thoại con hôn mẹ , con kêu ” mẹ ơi ” con ơi tim mẹ đau lắm. mẹ biết làm sao hả con ? Cho mẹ nói lời xin lỗi

Mẹ thấy mình có lỗi với con nhiều lắm, con ơi. Con yêu ơi, có con rồi mẹ đã biết thế nào là nhớ cái hình hài bé nhỏ, mẹ cũng như bao người mẹ khác có điều mẹ chỉ là mình mẹ , bươn trải với cuộc sống ngoài kia với bao nhiêu sóng gió nhọc nhằn và có khi là nước mắt . Có con rồi mẹ chi tiêu mọi thứ đều phải tằn tiện , mẹ thích 1 chiếc vay mẹ ngắm mãi mẹ lưu về máy mẹ cũng định mua mặc nhung mẹ hỏi giá 300-400k là mẹ đành suy nghĩ và gác lại những sở thích của mẹ . Mẹ suy nghĩ mẹ mua bộ váy thì con cũng uống được gần 2 lon sữa thế nên thôi mẹ lại thôi . Mẹ nói ra như thế nhưng mẹ không buồn đâu con à . Bởi vì những thứ đó không quan trọng bằng con trai của mẹ .

Có con rồi mẹ biết quý trọng hơn thời gian mỗi ngày, để mẹ yêu hơn cuộc sống này và để mẹ cố gắng sống thật tốt, thật lâu bên con. Mẹ chỉ có một cuộc đời nhưng tình yêu mẹ dành cho con nó nhiều hơn thế, mẹ mỗi ngày vẫn dõi theo bước đi của con, lắng nghe nhịp đập nơi trái tim con, và từ nơi này ngày nào mẹ cũng nghĩ về con, con yêu à! Chỉ khi về bên con, ôm con vào lòng và bình yên trong giấc ngủ, mọi gánh lo bộn bề sẽ để hết ngoài cửa, chỉ bình yên bên con là điều vô giá với mẹ.

Một năm sắp qua, mẹ tự hỏi đã làm được những gì cho con. Mẹ mong ngày giổ ngoại mẹ sẽ về lại bên con, ôm cục cưng bé nhỏ vào lòng mà nựng mà hôn âu yếm cho thỏa nỗi mong nhớ bao ngày, mẹ mong những cái Tết nhà mình sum họp biết bao. Mẹ mong những cái Tết đong đầy yêu thương bên con bé nhỏ, chàng trai à! Chẳng niềm hạnh phúc nào bằng được bên con mỗi ngày…

Con yêu! Mẹ biết rằng mẹ chưa phải người mẹ tốt, nhưng mẹ sẽ yêu con theo cách riêng của mẹ. Con trai của mẹ, dẫu sau này mỗi bước con đi không có mẹ kề bên thì hãy luôn mạnh mẽ, vững vàng, hãy sống và yêu thương thật lòng, hãy biết cho đi, hãy bao dung và tha thứ, hãy bảo vệ đến cùng ước mơ của con. Và còn điều này nữa, con đừng quên: “ Mẹ yêu con, rất yêu con!”

Phúc của mẹ