Con anh mà, sao anh nỡ lòng chối bỏ trách nhiệm?


Em năm nay 21 tuổi, em lấy chồng được 1 năm và đang mang thai được 29 tuần rồi. Cuộc sống vợ chồng em không được hạnh phúc.

Lúc mới cưới về anh đã không quan tâm gì đến em, anh thường hay đi chơi đêm đến gần sáng mới về. Anh ham mê cờ bạc, số đề, cá độ… Hầu như môn nào anh cũng chơi. Vì thương anh nên em âm thầm chịu đựng, nghĩ từ từ rồi em sẽ làm anh thay đổi. Nhưng em đã sai lầm. Anh xem thường em, xem thường gia đình em (mẹ em là mẹ đơn thân có 3 đứa con). Tuy anh không đánh đập gì em nhưng mỗi lần em nói đến tiền bạc là anh lại nặng nhẹ với em. Từng câu anh nói như cứa vô tim vô gan của em vậy.

Sống được một thời gian em quyết định chia tay (em và anh không làm đăng kí kết hôn) và em về ở cùng mẹ ruột. Anh cũng có ra vô. Đến khi em mang thai cứ nghĩ anh sẽ vì con mà thay đổi. Nhưng anh vẫn vậy, không quan tâm em và con, chưa bao giờ anh động viên em được dù chỉ một câu. Đến khi thai được 6 tháng thì em có đi khám, bác sĩ nói em bé suy dinh dưỡng. Em có nói với anh nhưng chẳng thấy anh quan tâm hay gì hết.

con-anh-ma-sao-anh-no-long-choi-bo-trach-nhiem
Sinh con ra rồi liệu rằng em có thể nuôi con khôn lớn được không ?

Sức khỏe em không thể đi làm được, từ ngày có thai tới giờ mẹ em cũng lo cho em rất nhiều rồi. Mỗi lần nói tới tiền mua đồ cho con, rồi tiền sinh, đẻ anh ừ ừ cho qua rồi chẳng thấy đâu.. Nếu anh không có tiền thì em không nói nhưng anh có tiền mà anh phung phí vào những cuộc chơi. Anh không có trách nhiệm với con.

Em và anh đã dứt khoát với nhau rồi, hiện tại gia đình em không đủ điều kiện lo cho em sanh đẻ. Sức khỏe em rất yếu, phần thì buồn chồng, tủi thân rồi khóc suốt ngày. Phần thì lo lắng cho con không đủ cân nặng, sắp sinh rồi mà chưa có gì trong người. Phần thì bé nhà em nằm ngược nữa chứ…

Nhiều người khuyên em nên cho bé, dù sao em cũng không đủ điều kiện lo cho bé… Nhưng mà em thật sự rất thương con, dù sao cũng là máu mủ của mình mà. Em không biết mình nên làm gì tiếp theo nữa? Mong mọi người cho em lời khuyên, để em biết em nên làm gì…

Cfsmedonthan.