Có người hỏi mẹ làm mẹ đơn thân có vui không? 


Có người hỏi mẹ làm mẹ đơn thân có vui không? Mẹ mĩm cười với niềm tự hào. Mẹ rất vui và không niềm vui nào bằng có con bên đời mẹ. Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn với mẹ nhưng miễn sao con mạnh khoẻ, con bình an thì với mẹ mọi khó khăn nào mẹ cũng vượt qua được. 

Đã nữa năm trôi qua con trai của mẹ hôm nay đã lớn, đã biết nói thương mẹ, yêu mẹ, đã biết đấm lưng cho mẹ, biết hôn mẹ, biết kiếm mẹ kêu mẹ khi không thấy mẹ …

Mấy hôm nay mẹ vô tình gặp lại người đàn ông ấy trên đường. Người đàn ông ấy đang ở gần con lắm nhưng không đến thăm con dù chỉ một lần. Mẹ không phải cầu xin để họ thăm con vì hơn hai năm qua không có họ mẹ con ta vẫn tốt con nhỉ ? Mẹ con ta vẫn hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng con trai à mẹ muốn nói sau này con nhất định không được như thế con trai nhé

Sau này lớn lên, con cũng sẽ yêu thương một người nào đó. Hãy hứa với mẹ, phải là người đàn ông tốt và sống có trách nhiệm với tình yêu của mình. Mẹ không cần con phải giỏi giang hay kiếm nhiều tiền, chỉ cần con sống có ích và trách nhiệm. Điều quan trọng nhất của một người đàn ông là tấm lòng và nhân cách.

Trong tình yêu, chẳng cần hứa sẽ đi với nhau đến cuối đời, nhưng đừng làm người phản bội rời bỏ trước. Dù người đó có lỗi lầm, con cũng phải cư xử thật văn minh. Và điều quan trọng là đừng tìm cách trốn tránh khi bản thân mình sai lầm. Mẹ không phải là người hoàn hảo, mẹ không dạy con làm sao để trở thành người tuyệt vời nhất. Điều mà mẹ muốn là con phải sống tốt nhất, có thể sai lầm nhưng phải có trách nhiệm.

Con có thể không giàu có, con có thể không giỏi giang, thành đạt. Nhưng con nhất thiết phải có đức, phải có tâm, phải là một người đàn ông ấm áp và có trách nhiệm. Một khi đã quyết định yêu cô gái nào đó thì đừng bao giờ đánh họ, dù chỉ bằng một nhành hoa. Con thấy đấy, đời con gái phải chịu khổ rất nhiều, vì thế họ luôn xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Hãy là người đàn ông mà đừng nói, đừng hứa, đừng thề non hẹn biển, nếu như cảm thấy bản thân mình không có khả năng thực hiện. Hãy luôn là chính con, làm những gì tốt nhất cho chính bản thân con và người con yêu thương. Hãy tôn trọng họ như con tôn trọng mẹ, hãy cố gắng hiểu họ như mẹ hiểu con, hãy yêu thương bảo vệ họ như mẹ đang yêu thương và bảo vệ con.

Bên cạnh đó, con còn phải cố gắng học tập và làm việc, dù thế nào đi chăng nữa, đàn ông cũng phải là trụ cột gia đình, là người lèo lái, thương vợ, chăm con. Phụ nữ có thể yêu một người đàn ông nghèo, chứ không thể gắn cuộc đời mình với người đàn ông “mãi nghèo”, không có ý chí vươn lên trong cuộc sống

Mẹ mong rằng con sẽ là người đàn ông tốt, không cần phải là một người đàn ông hoàn hảo. Bởi hai từ “hoàn hảo” không bao giờ có giới hạn. Gia Phúc nhé ! Khi con lớn lên, nhận ra những khó khăn mà mẹ phải đương đầu, con sẽ cảm thấy thương xót vì mẹ đã phải nuôi con một mình.

Nhưng con hãy biết, những khó khăn này mang đến cho mẹ sức mạnh để vượt qua những điều tưởng như không thể. Và mẹ nhận ra rằng, cuộc sống không thật sự nặng nề như mẹ vẫn nghĩ. Trên thực tế, mẹ tự hào về những gì mẹ con mình đã cùng nhau trải qua. Sự vắng mặt của người cha sẽ được thay thế phần nào bởi sự yêu thương và ủng hộ của bạn bè, người thân.

Con cần phải biết rằng dù thế nào, mẹ cũng cố gắng nuôi dạy con đúng cách. Con hay học sự mạnh mẽ từ mẹ của mình. Điều này giúp con đối mặt dễ dàng hơn với những khó khăn trong tương lai!!!

Điều cuối cùng mà mẹ muốn nói với con là đừng  nghe ai nói gì mà oán hận người đàn ông kia. Trách móc hoài một người cũng không khiến mình hạnh phúc hơn. Mẹ buông bỏ rồi, sau này con lớn cũng phải biết cách tha thứ, chỉ nên giữ những điều vui, còn những nỗi buồn cứ để chúng ngủ sâu với quá khứ kia. Sau này lỡ có gặp người đó, hy vọng con sẽ cư xử chuẩn mực nhất, đừng khiến mẹ thất vọng.

Cho dù họ không coi con là con của họ nhưng con hãy cư xử đúng với lương tâm đạo đức của một con người con nhé ! Ít hôm nữa mẹ phải đi làm xa con nữa rồi. Cuộc sống mưu sinh còn khó khăn mẹ phải bươn trải để con có cai ăn cái mặc, rồi con còn phải đi học… nên đành phải xa con, hãy hiểu cho mẹ con nhé
Mẹ chúc con yêu của mẹ được hạnh phúc mãi bình an …

cfsmedonthan!