Có nên ly hôn khi vợ chồng đã hết tình yêu?


Mình năm nay 27 tuổi, lập gia đình năm 21 tuổi , đã có một bé trai 5 tuổi rồi ! Chuyện là trước đây mọi người trong nhà không thích chồng của mình do anh cờ bạc nhưng vì yêu nên mình vẫn kiên quyết lấy ! Lúc cưới mọi khoản tiền đều do mình bỏ ra, mình chỉ nghĩ có tình yêu của anh mình sẽ vượt qua tất cả, nhưng cưới về 2 tháng sau mình có thai, chồng không lo làm ăn nên có bầu nhưng chưa bao giờ mình được ăn một bữa cơm ngon .

Mẹ chồng lúc đầu cũng quý mình nhưng sau này thấy anh quan tâm mình nên mẹ chồng không thích mình nữa ! Có gì cũng giấu để 2 mẹ con ăn với nhau, có lần chồng mình lấy thịt heo của mẹ chồng ăn rồi kêu mình ra ăn cho vui nhưng mình không dám ăn mà chỉ ngồi nhìn, vậy mà sáng hôm sau mẹ chồng bắt mình mua thịt về trả cho bà, vậy nên mỗi ngày mình chỉ dám ăn một bữa với nữa chén cơm với nước tương mà không dám ăn thêm gì khác. Do thai bị yếu nên mình không đi làm gì được, ở nhà làm công việc nhà, mọi việc trong nhà đều do mình làm, vậy nhưng mẹ chồng mình đi nói với mọi người là mình làm biếng chỉ ăn với ngủ.

tôi lấy phải chồng cờ bạc, và mẹ chồng khó tính

Do ăn uống không điều độ nên mình bị thiếu chất, một ngày bị xỉu vài lần là chuyện bình thường, mình có nghe bà nói với mọi người là “nó chết đi cho đỡ chật đất ” ! Khoảng thời gian đó mình bị stress kinh khủng, lúc nào cũng muốn tự tử cho xong, nhưng nghĩ tới con nên mình không dám. Mọi việc mình không dám nói với ba mẹ hay anh chị của mình, chỉ đến khi hàng xóm gọi báo với nhà mình thì nhà mình mới gọi mình vô ở rồi sinh con ở nhà ngoại . Từ lúc sinh tới giờ chưa bao giờ mình thấy bà bế cháu nội, dù đó là cháu đích tôn của bà, chưa lúc nào mình thấy bà chơi với cháu.

Gặp người thân của mình thì bà nói không có dâu như mình, không đội trời chung với mình ! Tới hiện tại bà vẫn nói nhà 1 là có mình 2 là có bà Còn về chồng mình , từ lúc có bầu không lo được gì, chưa lúc nào cho mình ăn được bữa cơm ngon. Tới lúc mình sinh cũng không có một đồng tiền nào cho mình mà còn nói có ít tiền để mua quần áo mặc , mình phải vay tiền của chị để sinh con. sinh con rồi anh đi làm, tháng gởi cho minh 1 triệu để nuôi con , may năm như vậy, tới lúc anh đi buôn, có tiền anh lại lao vào cờ bạc, vay nóng 200 triệu, mẹ anh lại cho tiên trả, vì mẹ anh như vậy nên chưa bao giờ anh cãi lời mẹ anh, bất cứ việc gì anh cũng cho là mẹ anh đúng còn mình là người sai, lúc nào cũng chỉ biết có mẹ ! 2 vợ chồng tuy cưới được 6 năm rồi nhưng ở với nhau chắc chỉ có 2 năm ! Mỗi năm ở với nhau được vài tháng ! Tình cảm vợ chồng tới giờ cũng không còn .

có nen ly hon khi lay chong co bac

Mình cũng chán cảnh đi đi về về, ở vài bữa rồi cãi nhau lại ôm con bỏ đi . Mọi người thấy mình có nên li dị hay không, vì hiện nay 2 vợ chồng đã không còn tình cảm, chỉ vì con mà cố gắng . Mình thì muốn li dị nhưng chồng không chịu ! Mình phải làm sao ??

cfsmedonthan