Có nên giữ lại con trong khi người yêu không chịu cưới


Em năm nay 20 tuổi. Bây giờ em đang rất bế tắc. Trước tết em biết tin em có thai. Thử que lên 2 vạch em sững sờ.

Em nhắn tin cho người yêu em hỏi bây giờ có rồi thì có cưới không? Anh ý nói là cưới rồi lại nói kèm theo “nhưng mà bây giờ điều kiện nhà anh thế này, điều kiện nhà anh thế kia….” Em cũng hụt hẫng và không muốn nói nữa. Lúc này em cảm thấy anh ý không thể quyết định được vấn đề gì rồi. Cho đến mấy hôm sau. Em lại hỏi lại rằng anh có muốn giữ lại hay không nếu giữ lại thì cưới. Anh lại nói muốn rồi vẫn nhà anh đang thế này nhà anh đang thế kia. Em mới nói vậy thì tốn kém quá nhỉ vì em ở Lâm đồng còn anh ở Tiền Giang. Em và anh gặp nhau ở sài gòn nên yêu nhau.

Đến khi em không nói chuyện nữa và em nghĩ rằng em sẽ bỏ cái thai thì anh lại nói bây giờ cưới vì nhà anh vẫn còn có thể xoay sở này kia. Em vẫn cảm thấy quyết định của anh không chắc chắn, chỉ 3 hồi này 3 hồi kia. Em hụt hẫng nên em chẳng còn muốn anh quyết định nữa. Em cũng nhạt tình cảm dần. Ngày hôm qua em đi khám bác sĩ nói em có 1 ang nhỏ ở buồng trứng bên phải và 1 thai khoảng 6 tuần.

Anh cứ lưỡng lự nên lâu dần tình cảm trong em cũng nhạt dần
Anh cứ lưỡng lự nên lâu dần tình cảm trong em cũng nhạt dần

Cho đến ngày hôm nay, em quyết định đi bỏ, em không biết do điềm hay gì đó nhưng lúc đi khám lại em nói bạn em là “ví dụ bây giờ mà thai đôi chắc tao để sinh luôn quá”. Em đi khám ở bệnh viện Hùng Vương bác sĩ siêu âm thấy song thai các mẹ ạ? Em điếng người. Em rối bời em không biết phải làm thế nào nữa. Các mẹ cho em lời khuyên với em phải làm thế nào bây giờ ạ?

Em không muốn cưới anh vì em thấy em và anh không hơp, một phần nữa là em thấy anh tính toán. Em đã suy nghĩ rất nhiều lần, nói là sẽ chấm dứt với anh. Nhưng chưa kịp nói câu chia tay thì em có thai rồi các mẹ ạ. Em cảm thấy anh không có tí trách nhiệm nào với cái thai này cả. Nếu song thai thật em không biết phải làm sao cả.

Các chị lớn có thể cho em lời khuyên không?… em không giỏi văn nên có thể viết hơi lủng củng các mẹ thông cảm cho em nhé.!!!

Cfsmedonthan.