Có ổn không nếu tôi cưới một người vô trách nhiệm như anh?


Mình không biết phải làm gì bây giờ? Hiện mình đang có thai 02 tháng. Mình thấy bế tắc, không nghĩ anh ấy lại thay đổi nhanh chóng như vậy.

Cách đây vài tháng, đi khám phụ khoa bác sĩ bảo mình bị đa nang buồng trứng và bị viêm nên khó mà có con và nhất là thời gian này nếu mình không chữa thì khó có thai. Mình rất lo mình bị vô sinh nên mình không dùng biện pháp gì cả. Và quan trọng anh ấy nói anh thích có con và nhất là con gái. Anh thấy con nít là anh sát vào nên mình nghĩ anh là người thương con và có trách nhiệm.

Nhưng từ khi biết tin mình có thai anh ấy thay đổi một cách nhanh chóng. Anh không hề quan tâm mình và không có trách nhiệm gì cả. Đi khám thai thì anh cứ trơ ra không bao giờ thanh toán. Rồi mình bị động thai mình ra máu nhiều mà anh cũng không hề quan tâm hỏi han gì cả.

Một ngày mình bị ra máu rất nhiều và ra cả máu cục nữa. Mình lo lắng và sợ quá nhắn tin “anh có thể về sớm chở mình đi khám được không?” anh nhắn tin lại anh đang làm mà với lại anh muốn yên tĩnh. Mình không thể nghĩ anh thay đổi như vậy. Và càng ngày anh càng quá, nhất là không quan tâm và làm gì làm đừng bao giờ đụng tới tiền của anh ấy.

co-on-khong-neu-toi-cuoi-mot-nguoi-vo-trach-nhiem-nhu-anh
Khi biết tôi có bầu, anh hoàn toàn thay đổi

Chuyện là vậy, có một người chị gửi mình mẫu thuốc bổ tốt cho thai nhi. Mình gửi hình ảnh qua cho anh rồi nhờ anh đi làm về ghé mua hộp thuốc. Anh nói là anh không có tiền (anh làm lương gần 20 triệu). Và còn trách mình là có bao giờ quan tâm anh còn tiền hay không, giờ anh mượn tiền bạn anh mà sống. Anh là người sống tiết kiệm và tính toán. Mình mới nói là “anh sao lạ vậy, vậy anh có bao giờ hỏi em câu đó không? Và nếu hàng tháng anh đưa tiền cho em thì anh nói câu đó được”.

Mình cảm thấy mình bị anh lừa và ai cũng nói  giờ anh mới lộ bản chất là trước giờ anh yêu mình chỉ là lợi dụng mình vì mình hiện có cái spa nhỏ. Giờ mình nghĩ không thể sống với con người vô trách nhiệm và coi đồng tiền to như vậy và không biết quan tâm mình. Dù giờ anh nói là cưới mà lúc nào cũng không có tiền. Mình nghĩ anh nói vậy vì giờ mà cưới thì hình cưới chi phí đi lại này nọ, có lẽ sẽ hỏi mình có tiền không, nếu không anh vay rồi cưới về sẽ trả.

Mình biết anh có tiền vì anh làm lương như vậy mà là người không ăn chơi gì cả thỉnh thoảng đi nhậu thôi. Giờ mình muốn làm người mẹ đơn thân nhưng mà ba mẹ mình muốn mình cưới. Mình nói cưới về con sẽ khổ vì không có trách nhiệm, lợi dụng, tính toán vậy sao mà sống. Có lẽ ba mẹ mình sợ người ta đàm tiếu. Mình phải làm sao đây hả cả nhà? Cả nhà cho mình lời khuyên với. Cfsmedonthan.