Có bình yên nào mà không đánh đổi bằng những xót xa


Vào một ngày đẹp trời, biết tin bồ của chồng có thai. Em ôm con đi với 2 bản tay trắng nhưng em vẫn luôn tin rằng sau cơn mưa trời lại rạng và sẽ có cầu vồng. Rồi bình yên sẽ lại ghé qua đây.

-> Đàn bà làm mẹ đơn thân, là chọn con thay vì một cuộc đời khác

Em sinh năm 1990- con ngựa bất kham. Năm 20 tuổi, em lấy chồng, 2010 sinh được con Hổ nhỏ này; 2015 sinh được con Dê (nhưng vì bệnh bẩm sinh không thể cứu chữa được, con mất sau khi được hơn 6 tháng)

Trầm cảm nặng nề các mẹ ạh. Cái nỗi đau mất con ý, cái cảm giác ôm con trong tay nhìn con mất mà không thể làm gì được ý- đau đến chết và câm lặng.

Vợ chồng lấy nhau từ khi 2 bàn tay trắng. Trải qua khó khăn vất vả, đau khổ cùng nhau, vui buồn có nhau, đùm bọc yêu thương nhau là thế.

Rồi vào 1 ngày đẹp trới, em được biết cái tin động trời- con bồ nó có thai. “Quả này thì xong với bà rồi” Đấy! lúc đấy trong đầu chỉ muốn nhảy bổ vả cmn cái thằng chồng và con kia thôi các mẹ ạh. Cũng đau khổ khóc ròng rã- vật vã lên xuống vì vẫn còn yêu chồng mà. 

Nhưng: Em là người có suy nghĩ: 2 loại đàn ông không thể sống cùng: 1 – vũ phu, 2- là loại chym công cộng( không thể dùng chung được khi mình đã biết nó chọc con khác)
Sau đó thì tình yêu với lão ấy cũng chết. 2 mẹ con ra đi tay trắng.

Con nó cũng chả cần đâu các mẹ ạ, nó đưa gái đi chơi đây đó được, nhưng không cho con được ít nào, có thì vài túi bánh, vỉ sữa. 1 mình em đưa đón con đi học 1 ngày hơn 30km cả đi làm. (vì chưa chuyển được trường cho con).

Ly thân được 1 năm (khi đó khủng hoảng tinh thần hỗn độn chả thiết làm gì đâu ý), ly hôn chính thức được mấy tháng.

Đến giờ phút này em chưa có gì, chỉ mới mua được cái xe, cái điện thoại dựa vào chính bản thân, và có chút ít vốn làm thêm vài cái (vì kinh tế ông bà ngoại bình thường, chỉ lo ăn uống và đưa cháu đi học trong thời gian tới thôi)

Nhưng sau cơn mưa trời lại rạng và sẽ có cầu vồng các mẹ ạ.Tất cả do mình cố gắng và luôn tự tin vào bản thân là mình làm được Hãy sống tốt để con nhìn vào. Dù là Singlemom vì hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng có quyền có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc- sống cho mình- sống cho con- sống vì bố mẹ đẻ mình ra

Các mẹ hãy nhớ: cánh cửa này đóng lại luôn có cánh cửa khác mở ra
PHẢI TỰ TIN-CỐ GẮNG HẾT MÌNH TRONG CÔNG VIỆC-SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM-LUÔN LUÔN LẠC QUAN VUI VẺ 
Ắt mỗi người sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn

Medonthan!