Chưa một lần mẹ hối hận với những điều mẹ đã làm


Thấm thoát cu tin của mẹ được 9 tháng rồi, gần tròn năm rồi. Mẹ vẫn nhớ như in. Những tháng ngày khi con còn trong bụng. 

Tháng 1. Khi mẹ biết sự tồn tại của con chưa kịp vui thì đã buồn – ” mày tiêu rồi, nó có bầu rồi “. Mẹ những tưởng họ sẽ vui nhưng nào ngờ họ xem con là gánh nặng. Vẫn là cưới hỏi đàng hoàng đấy, cưới xong mới có thai mà mẹ tưởng họ đang nói người nào đó chửa hoang.

Tháng 2. Dọa sảy. Bác sĩ bắt buộc mẹ phải nằm tĩnh dưỡng,mẹ phải nghỉ công ty. Rồi mẹ bị sốt, xỉu dưới đất miên man, chồng mẹ bận đi chơi chưa về. Mẹ chồng của mẹ gọi bảo ” mày về liền, gọi điện cho mẹ ruột nó chở nó về bển đi, mày không gọi thì đưa số đây tao gọi, nó uống thuốc phá thai chứ bệnh sốt gì, gọi cho mẹ nó qua chở nó về liền cho tao”.

Mẹ không hiểu, nghĩ không thông tại sao lại có thể nghĩ ra được mà nói như vậy, lý do gì, mẹ đã làm gì sai???? Hóa ra, ghét từ cái nhìn đầu tiên là có thật con trai à. Không ai mua cho mẹ viên thuốc, không ai nấu cho mẹ được tô cháo. Khi tỉnh dậy là 22:30 đêm, mẹ phải lê thân mình tự đi mua cháo ăn.

Khi về còn thấy gia đình nhà chồng đóng cửa tắt đèn, thân mẹ đau nhức mà vẫn gắng gượng lê từng bước, hoa mắt chóng mặt mẹ té lên té xuống đến nỗi uống nước chưa kịp đã té ra sàn nhà, nước văng khắp nơi ướt hết cả quần áo. Chồng mẹ nằm đó, không đỡ mẹ dậy, còn “lo cho mày, mà mày còn làm giọng chó… ” thật nực cười. Ờ, vậy mà bây giờ cu tin của mẹ đã biết ngồi và mọc răng rồi.

Những tháng ngày đó để lại vết sẹo trong lòng mẹ – Ảnh minh họa

3 tháng. Mẹ ngày ngày phải đấu tranh, tìm việc làm phù hợp với hoàn cảnh này. Việc gì mẹ cũng tìm cũng kiếm, rồi về nhà lo dọn dẹp nhà cửa bên chồng. Mỗi ngày chồng của mẹ phát 20k, có bữa đưa bữa thì không, bữa nào không có là bữa đó mẹ nhịn. Mẹ còn nhịn để dành tiền mua sữa bầu uống để con của mẹ khỏe mạnh. Có thai, không có việc ,mẹ chồng lại sợ chồng mẹ gánh vác nhiều nên mẹ… áp lực lắm.

4 tháng. Mẹ lại phát hiện điện thoại chồng mẹ có gái, cãi nhau, mẹ bị sỉ vả và bị xem thường. Dường như phụ nữ có bầu thì trong mắt đàn ông họ xem thường lắm thì phải. Mẹ chồng hễ mở miệng ra là ” mẹ thương con như con ruột ” nhưng sự thật thì phũ phàng biết bao.

Khi con được 4 tháng cũng là khi mẹ và con về ngoại. Bấy lâu mẹ nhẫn mẹ nhịn, mẹ chịu đựng vì mẹ không muốn con cũng không cha như mẹ. Nhưng mẹ xin lỗi con, mẹ còn ở lại ngày nào thì có lẽ cả mẹ và con đều không được gia đình đó để cho sống yên. Họ hết đuổi thì chửi, sỉ nhục, rồi hết chửi thì vứt đồ mẹ xuống đất. Khóc – mẹ ngày nào cũng khóc, mẹ cô độc trong ngôi nhà người ta, chỉ biết khóc và khóc.

Ngày mẹ dọn đi là mẹ xác định con không cần cha, mẹ không cần chồng. Bản thân mẹ không cha vẫn sống tốt. Tuy rằng thiếu tình thương của cha nhưng bù lại ông bà ngoại rất thương mẹ, các bà ngoại của con rất thương mẹ và con, luôn hỗ trợ và động viên hai mẹ con mình. Thì sao hả con, là phụ nữ không đồng nghĩa là phải yếu mềm đến tự thấy thương hại bản thân. Mẹ sẽ cho con thấy con lớn lên trong sự thương yêu của rất nhiều người thì không cần những người không xứng đáng đến với con.

Giờ thì chẳng ai có thể làm tổn thương mẹ con mình được nữa – Ảnh minh họa

Họ lấy tư cách gì để nhận là cha, là nội con khi một lời thăm hỏi không có suốt từng ấy thời gian , tiền bạc họ cho con chưa bằng 1 tháng lương của mẹ mà suốt 1 năm nay họ bặt vô âm tín. Họ đều xem là bố thí trong khi đáng ra họ phải hiểu đó là trách nhiệm của bậc sinh thành. Mẹ không cầu, không lụy, chưa một lần mẹ mở lời xin, cũng chưa một lần mẹ hối hận những điều mẹ đã làm.

Mẹ không để sự hận thù làm bẩn dơ trái tim mẹ, nhưng mẹ không bao giờ tha thứ cho họ. Sgm thì sao? Ai ai cũng e ngại, nhưng mẹ cảm thấy tự hào vì mẹ là một sgm, mẹ bây giờ rất thanh thản, đi làm về chơi với con, ngày nghỉ chơi với con, vui với con, chăm sóc con. Mẹ được từng ngày từng ngày nhìn con khôn lớn, con biết lật, biết ngồi, những cái răng đầu tiên của con, tiếng nói đầu tiên của con, bước chân đầu tiên của con và những cái đầu tiên khác nữa… Mẹ có con bên cạnh và con có mẹ ở bên.

Hai mẹ con vẫn vui vẻ yêu đời, mẹ chỉ việc lo cho tin no đủ, lo cho người thân gia đình mình, ngoài ra mẹ không phải bận tâm về những người ngoài nữa rồi. Mẹ bây giờ đang ổn, đã ổn và rất ổn. Vì mẹ có cu tin.Yêu con!

Cfsmedonthan!