Chọn làm mẹ đơn thân, tôi biết mình phải sống thật mạnh mẽChào các mẹ. Đây không phải là lần đầu tôi vào đây tâm sự cũng không biết đây là lần thứ bao nhiêu tôi vào đây tìm niềm an ủi cho tâm hồn của mình.

Tôi đã từng lập gia đình nhưng hạnh phúc với tôi không trọn vẹn, khi phải lựa chọn giữa sự nghiệp và con cái thì tôi đã sẵn sàng buông bỏ tất cả những gì mình đang có để được ở bên cạnh con trai của mình. Chồng tôi ngoại tình cùng người đàn bà khác ngay từ khi tôi đang mang thai. Tôi không có bằng chứng cũng như không có lý do gì để vạch trần anh ta vì tôi không muốn không khí trong gia đình nặng nề khi mà mình còn đang làm dâu nơi đất khách quê người.

Tôi và chồng chia tay ngay từ khi đứa con đầu lòng ra đời đó là kết tinh cho tình yêu của tôi và anh, có lẽ máu mủ ruột thịt với anh ấy cũng không đáng giá bằng cơn say tình với người đàn bà kia. Con trai tôi đến nay cũng gần 3 tuổi nhưng nó không hề biết mặt cha mình là ai, cũng như chưa một lần được hạnh phúc trọn vẹn như bao gia đình khác.

chon-lam-me-don-than-toi-biet-minh-phai-song-that-manh-me
Sẽ chẳng có ai giúp tôi ngoài chính bản thân tôi

Tôi chấp nhận hy sinh tất cả chỉ để đổi lấy cuộc sống bình yên cho con mình. Những ngày tháng cơ cực khi mới bước chân vào cuộc sống mẹ đơn thân nghĩ lại nó như một nỗi ám ảnh luôn nhắc nhở tôi phải không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Hơn ai hết tôi biết cuộc sống này là của mình người ta có thể cười cùng tôi nhưng khi tôi gục ngã, chìm trong nỗi sợ hãi và cô đơn thì ai sẵn sàng khóc cùng tôi, chẳng có ai sẽ  giúp tôi ngoài chính bản thân mình.

Cuộc sống này đáng sợ lắm khi mà ngoại hình và gia cảnh luôn là đề tài để người ta bàn tán nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng vào cuộc sống này cả. Nhiều lúc cũng đuối sức với thời gian cũng nản lòng khi mà mọi cố gắng của bản thân bị người đời coi thường, luôn tự nói với lòng rằng không sao cả, vì tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua.

Cảm ơn con trai của mẹ đã xuất hiện trong cuộc đời này để mẹ biết cuộc sống ý nghĩa biết bao nhiêu vì mỗi khi tưởng chừng như gục ngã thì mẹ lại có con là động lực để tiếp tục cố gắng…!!
Nhật ký của tôi, những ngày tháng đã qua.