Mẹ chọn cực khổ và chọn có con bên đời.


Chào con trai của mẹ.
Bây giờ là 3h sáng và mẹ không ngủ được, mẹ con mình sắp được gặp nhau rồi. Con yêu lớn lên từng ngày, đạp mạnh mẽ chứng tỏ con không phải chàng trai yếu đuối.

Con đến bên mẹ vào ngày mẹ chuẩn bị đi học quân sự. Lúc ấy con được khoảng 5 tuần nhỉ? Mẹ biết sự hiện diện của con, mẹ gần như chết lặng, con lại đến với mẹ như anh trai con vậy. Mẹ xin lỗi, mẹ chưa bao giờ kể con nghe, mẹ cũng từng làm mẹ ở cái tuổi 18 đẹp đẽ, bao mộng tưởng. Anh trai con người ta cũng không nhận rồi vì tương lai, vì mong muốn được làm sinh viên mẹ đã lựa chọn sinh anh con ra rồi nhờ người ta nuôi giúp. Gia đình họ cũng hiếm muộn, khá tử tế con ạ. Nhưng người ta vẫn sợ một ngày mẹ quay về và nhận anh trai con nên dần dần họ không nhận điện thoại từ mẹ nữa.

Canh cánh trong lòng, mẹ cũng cố gắng học thật tốt. Nhưng đời cứ xô mà chân mẹ thì chưa vững. Mẹ và bố trước học chung lớp cấp 3. Tình cờ gặp lại nhau trong một đám cưới của cô bạn. Lúc mẹ buồn nhất thì bố con đến. Tâm sự, sẻ chia. Bố con hài hước, vui tính và có đôi mắt đẹp. Chuyện gì đến cũng đến. Mẹ đồng ý yêu bố con. Rồi bé con của mẹ lại có mặt trên đời.

me-chon-cuc-kho-va-me-chon-co-con-ben-doi
Mẹ xin lỗi, ngày biết có con mẹ rối lắm

Mẹ xin lỗi, ngày biết có con mẹ rối lắm, mẹ lại đi học quốc phòng. Ở đấy buồn, khắc nghiệt hơn ở ngoài, mẹ xin lỗi. Mẹ đã từng nghĩ là sẽ bỏ con đi vì vậy mẹ không nói với bố con.1 tháng đi học là 1 tháng ốm nghén, là không quen đồ ăn người ta nấu, là lần khóc tủi thân vì không dám chia sẻ với lũ bạn, là không chạy nhảy, nô đùa…. 1 tháng sau mẹ về lại hà nội, cũng chuẩn bị đến tết. Mẹ cứ băn khoăn rồi suy nghĩ mãi, liệu mẹ có giữ được con. Mẹ có hỏi bố, bố con thì kêu không được bỏ con nhưng bố con lại không chịu nói với gia đình bên đó. Mẹ đợi chờ, mẹ hi vọng và sợ hãi. Ông ngoại rất khó tính. Mẹ không dám mở lời cùng ai con ạ. Rồi hết tết, mẹ con mình lại lên hà nội rồi dần dần rơi vào sự quên lãng của bố. Mẹ vô tâm nhỉ. Đáng lẽ mẹ phải kéo bố lại cho con một gia đình, nhưng sự ương bướng ngu ngốc, mẹ im lặng mặc kệ bố con im lặng.

Con cứ dần lớn lên theo thời gian, đến lúc mẹ chợt nhận ra con đã quá lớn. Mẹ cuống quýt đi tìm bố nhưng mẹ chỉ nhận lại được sự hờ hững. Mẹ nói chuyện với cô bạn thân và nhận được lời khuyên nên về nhà xin lỗi ông bà ngoại. Còn khoảng hai tháng nữa là mẹ kết thúc kì học nên mẹ cố gắng xin ông bà cho lên học.  Mẹ sợ lắm. Ông nổi giận, bà thì trách móc, các bác thì không quan tâm. Rồi mẹ cũng xin được lên trên này, mẹ khóc rất nhiều. Mẹ xin lỗi nếu sau này con có đôi mắt buồn giống mẹ.

me-chon-cuc-kho-va-me-chon-co-con-ben-doi
Mẹ yêu con hơn tất cả những gì mẹ có. Mẹ chọn cực khổ và chọn có con bên đời.

Không tiền, gia đình không quan tâm nữa. Mẹ con mình cũng cùng nhau thi xong, lúc ấy con cũng được 34 tuần rồi nhỉ. Mẹ xin ông bà cho về nhưng ông bà không chịu. Ông bà bóng gió là cho con đi. Mẹ thật sự thất vọng lắm. Mẹ luôn tin rằng ông bà sẽ giúp mẹ con mình. Mẹ phải tìm hiểu về các “mái ấm” ngày mẹ đến mái ấm thì cũng là ngày Cha ở đây yêu cầu có xác nhận của gia đình. Mẹ gọi về cho bà lần nữa. Bà vẫn không tha thứ, bà bỏ mặc mẹ con mình thật rồi con ạ. Cha vẫn yêu cầu có người bảo lãnh nên mẹ gọi cho bác con. Bác con đồng ý giúp mẹ con mình vào “mái ấm” Mẹ thở phào nhẹ nhõm. Nói chuyện với Cha một lúc rồi mẹ xin phép về. Tối bác con có lên gặp mẹ và yêu cầu mẹ không được nuôi con bởi vì chính mẹ còn chưa nuôi nổi mình. Bác con có nói một số thứ như xát muối vào lòng mẹ. Mẹ chỉ biết khóc. Mẹ cũng phân vân liệu mẹ có nên cho con đi như anh con không.Mẹ chỉ biết khóc. Bác về, mẹ tắt đèn, khóc to hơn. Đúng là làm sao mẹ nuôi được con nhỉ.

Rồi mẹ có tâm sự với bạn, với một chị single mom. Họ chỉ cho mẹ nhiều thứ lắm. Mẹ không thể mất con được. Dù có làm trái ý ông bà và các bác, mẹ vẫn sẽ giữ con bên mình. Khổ đến mấy mẹ cũng chịu được, phải không con. Mẹ biết con sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều nhưng xin con hãy luôn ngoan ngoãn rồi mẹ con mình gặp nhau con sẽ mãi là đứa trẻ ngoan nhé. Mẹ yêu con hơn tất cả những gì mẹ có. Mẹ chọn cực khổ và chọn có con bên đời. Mẹ sẽ làm tất cả vì con, con yêu.
Bé con của mẹ
Yêu con!