Cái giá phải trả cho một tình yêu mù quáng


Các mẹ ạ. Em đã thực sự có được điều hạnh phúc nhất của một người phụ nữ, đó là được làm mẹ. Em có thể đánh đổi hạnh phúc của riêng mình để con trai em có được những gì tốt đẹp nhất. Việc của một người mẹ đơn thân phải làm là bù đắp những thiếu hụt tình cảm khi không có bố bên cạnh, và em vẫn đang rất cố gắng. Em quá thương con! 

Ngày em về nhà anh, không một đám cưới, không một lời ngỏ nghê giữa hai gia đình, vì em mang bầu! Gia đình em không chấp nhận đứa con trong bụng vì đã có thời gian mẹ em không có thiện cảm với anh. Chúng em đã nhiều lần thử thuyết phục bố mẹ em nhưng không thành, thậm chí anh còn to tiếng với mọi người. Và trong lúc gia đình cương quyết bắt em từ bỏ, họ hàng lên tiếng và hàng xóm dị nghị, em nuốt nước mắt ôm bụng trốn đi. Em không trách gia đình, vì ai cũng thương em. Thương vì tại sao em lại yêu anh?

Mối tình 2 năm với một anh chàng mải chơi, tính khí cục cằn và thậm chí đã vài lần chửi, đánh em. Em bỏ qua hết tất cả và em thương anh nhiều hơn là cái tình yêu của một cô sinh viên 21 tuổi còn rất nhiều hoài bão. Khi biết em mang thai, anh vui lắm. Anh báo với gia đình anh, và mọi người cũng thương em, thương đứa con trong bụng và mẹ anh đã đưa em về nhà. Em về làm dâu trong sự tủi nhục như thế. Gia đình anh vẫn chăm lo cho em, cho chúng em đăng ký kết hôn và hoàn tất mọi thủ tục khi cái thai ngày một lớn dần và ngày em sinh con, bên cạnh em ngoài mẹ anh, các bác thì không có mặt ai trong gia đình em hết.

Mặc sự can ngăn của gia đình em quyết định trốn đi
Mặc sự can ngăn của gia đình em quyết định trốn đi

Em rất buồn và cũng thương bố mẹ, em không giận ai cả vì đó là do em lựa chọn. Rồi thời gian trôi đi khi con em 4 tháng tuổi, gia đình em cũng đã nguôi ngoai và tìm lên nhà bố mẹ chồng em để xin được cho con cháu về chơi. Mọi chuyện có lẽ nảy sinh từ đây. Vì hai bên gia đình đã mâu thuẫn, nên bố mẹ chồng em không đồng ý đưa con em về quê ngoại.

Em nghĩ cũng vì ngày trước nhà em bắt em bỏ cái thai, và em bỏ đi nếu như không có bố mẹ anh thì giờ hai mẹ con em không biết nương tựa vào ai rồi. Em dặn mọi người ở nhà hãy yên tâm vì đâu rồi có đó, rồi nhà anh sẽ hiểu. Những em đã phải trả cái giá quá đắt các mẹ ạ.

Từ ngày có con, anh sinh nóng nảy và hay đánh, chửi em không thương tiếc. Anh không hề chia sẻ mọi chuyện và ngược lại còn nói xấu em với mẹ anh. Em nín nhịn, chịu đựng và bỏ qua rất nhiều lần anh nói dối. Rồi một ngày sang nhà dì anh, cô giúp việc bên ấy thương em và đã kể hết toàn bộ sự thật mà bấy lâu em đã mù mờ về những NGƯỜI DƯNG. Cô khuyên em ôm con trốn đi, vì trước sau gì họ cũng tách em khỏi con em. Ôi em quá sốc. Cô nói mẹ anh hay qua đây, nhắc đến em và bố mẹ em bằng những lời khinh thường miệt thị. Còn nói sẽ không bao giờ cho con em về ông bà ngoại nó.

Em đã phải trả một cái giá quá đắt
Em đã phải trả một cái giá quá đắt

Em nghĩ mọi chuyện đã là quá khứ, bố mẹ em đã chấp nhận và có lời lại với nhà anh. Không lý nào mẹ anh lại hành động như thế. Cô còn cảnh báo em mẹ anh là một người sống hai mặt, trước thì vui vẻ nhưng đâm dao sau lưng lúc nào không biết. Cô luôn khuyên mẹ con em nên chạy trốn, vì họ sẽ cướp lấy thằng bé và biến em thành con ở (xin lỗi các mẹ vì đây là em nói nguyên lời cô giúp việc) vì cô ở đây bao nhiêu năm cô hiểu.

Em hoang mang lắm, em cũng thực sự nhận thấy sự thay đổi từ mẹ anh. Và có lần mẹ anh gọi em là con chó?! Vâng, mẹ anh nói giờ phải nuôi một con chó đẻ ăn bám. Em nhục nhã lắm. Em đã đang tìm việc để khi nào con em cứng cáp em đi làm phụ giúp mẹ anh chăm lo gia đình rồi, vậy mà…

Hiện giờ em đang làm thủ tục ly hôn đơn phương. Em và anh vẫn chưa thỏa thuận gì. Em rất lo sợ em bị mất quyền nuôi con, trong khi em trắng tay thế này. Thực sự em thương con quá nhưng em không biết mình có sai lầm không khi để con mình thiếu thốn tình cảm? Hay vì con em phải miễn cưỡng với cuộc hôn nhân không hạnh phúc này. Em đã chọn cách ôm con bỏ trốn. Em rất sợ họ sẽ tìm ra mẹ con em và anh sẽ không để yên cho em. Dù thế nào em cũng không bao giờ quay lại nơi đó và không chịu để con mình vào tay họ. Có mẹ nào đã ly hôn cho em vài lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

cfsmedonthan.